Luật sư tư vấn ly hôn Lê Hồng Hiển

Ly hôn không phải là vấn đề mới trong xã hội hiện nay. Trên thực tế, tỉ lệ các cặp vợ chồng ly hôn đang ngày một gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Quá trình ly hôn không hề đơn giản và bạn cần phải tham khảo sự tư vấn kỹ càng từ luật sư tư vấn ly hôn để đảm bảo quyền lợi cho mình.

1. Tại sao ly hôn cần luật sư?

Đừng cao thượng khi nghĩ rằng không cần tranh chấp hay cần nhờ luật sư tư vấn về tài sản, vật chất…vì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mình thật ngây thơ khi không đòi hỏi quyền lợi gì khi ly hôn. Vì vậy, trong bất kỳ một vụ ly hôn nào,  hãy đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ từ luật sư tư vấn ly hôn. Không chỉ là vấn đề vật chất, những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi có được sự tư vấn từ luật sư là:

1.1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Đa số các Tòa án yêu cầu Biên bản hòa giải tại xã, phường trước khi nộp đơn tại Tòa án. Trong khi đó, quá trình hòa giải thường mất khá nhiều thời gian, thậm chí lên tới 6 tháng đến 1 năm do nhiều nguyên nhân khiến bạn thêm mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu thuê luật sư, đơn ly hôn của bạn sẽ được trực tiếp nộp tại Tòa án và được thụ lý ngay.

Luật sư ly hôn giúp tiết kiệm thời gian và công sức ly hôn

Luật sư Ly hôn giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Khi bạn tự mình giải quyết việc ly hôn, rất có thể bạn sẽ bị Tòa án trả lại đơn do nội dung đơn viết chưa đúng, cung cấp không đầy đủ chứng cứ theo pháp luật và thông thường, bạn sẽ phải tới làm việc tới Tòa án ít nhất là bốn lần. Bằng việc thuê luật sư, bạn không còn phải mất công đi lại nhiều vì những vấn đề có thể tự giải quyết, luật sư sẽ đảm bảo không cần bạn phải bận tâm.

1.2. Đảm bảo tính riêng tư

Luật sư ly hôn đảm bảo tính riêng tư

Thuê luật sư ly hôn đảm bảo tính riêng tư

Chẳng ai muốn đời tư của mình bị bàn tán và bị nhiều người biết tới, nhất là trong một vụ ly hôn. Thế nhưng, việc hòa giải diễn ra tại Uỷ ban nhân dân xã, phường với nhiều đại diện của các cơ quan đoàn thể tham gia sẽ làm bạn khó mà giữ được những bí mật đời tư. Thay vào đó, nếu thuê luật sư thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhờ vậy việc ly hôn của bạn chỉ có cơ quan tố tụng và luật sư biết.

1.3.  Thuận tiện trong việc thu thập chứng cứ

Vốn dĩ không có mấy ai có kinh nghiệm trong chuyện ly hôn. Vì vậy, bạn khó mà có thể chắc chắn rằng những bằng chứng như giấy tờ chứng minh tài sản, bất động sản, chứng cứ chứng minh địa chỉ…được thu thập dễ dàng để giúp bạn đảm bảo quyền lợi. Việc này sẽ hoàn toàn được giải quyết nếu bạn thuê luật sư tư vấn

2. Chia tài sản khi ly hôn

Chia tài sản là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất khi giải quyết các vụ việc ly hôn vì ai cũng muốn đòi quyền lợi nhiều nhất về phía mình. Vấn đề chia tài sản được đã được quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 nhưng việc xác định những vấn đề phức tạp như tài sản đứng tên một người, tài sản trước hôn nhân, tài sản riêng của vợ hoặc chồng, tài sản được cho, tặng…sẽ làm bạn đau đầu.

Khi được luật sư tư vấn ly hôn, bạn sẽ yên tâm rằng những tài sản của bạn và tài sản chung sẽ được chia đúng và có lợi nhất.

Luật sư ly hôn giúp giải quyết chia tài sản khi ly hôn

Chia tài sản khi ly hôn

Đối với tài sản chung của hai vợ chồng cần thiết nhất phải chứng minh đó là khối tài sản đó là tài sản chung sau đó phải chứng minh việc phân chia dựa trên cơ sở các bằng chứng mà hai bên cung cấp cho Tòa án,  luật sư sẽ hướng dẫn bạn thu thập những bằng chứng và sẽ đứng ra tranh tụng trước Toà án để giành cho bạn phần tài sản mà bạn đáng được hưởng. Để có thể chứng minh được hoàn cảnh gia đình và công sức đóng góp hay lỗi của các bên, luật sư cũng sẽ giúp bạn chứng minh điều đó để giành được  tài sản mà bạn đáng được hưởng từ khối tài sản chung của hai vợ chồng.

Nếu không nhận được sự hỗ trợ của luật sư, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu thập chứng cứ, đưa ra các bằng chứng, không thể tranh tụng tại Tòa để đòi quyền lợi cho mình. Điều đó sẽ dẫn đến việc bạn bị thiệt thòi khi chia tài sản, nhất là khi đối phương sử dụng luật sư tư vấn ly hôn còn bạn thì không. Hãy cân nhắc!

3. Quyền nuôi con khi ly hôn

Thông thường, đối với việc giành quyền nuôi con khi ly hôn phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản là tuổi của con và điều kiện của vợ chồng.

Về tuổi của con: Khi xem xét quyền nuôi con, độ tuổi của con rất quan trọng.  Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: “Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.” Con từ đủ 7 tuổi trở lên phải hỏi ý kiến của con.

Về điều kiện của vợ chồng: bao gồm điều kiện vật chất và điều kiện về tinh thần. Theo đó, bạn phải có công việc và  thu nhập, có chỗ ở và môi trường tốt cho con được sinh sống, học tập và vui chơi, có thời gian chăm sóc…

Luật sư sẽ dựa trên những cơ sở pháp lý từ đó giúp bạn đưa ra các lợi thế và tranh tụng trước Toà án giúp bạn giành được quyền nuôi con. Nếu không thuê luật sư, bạn khó mà có thể đảm bảo cung cấp được đầy đủ các chứng cứ có lợi cho mình và có khả năng mất quyền nuôi con.

4. Luật sư Lê Hồng Hiển là ai?

Luật sư Lê Hồng Hiển là giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật và tranh tụng trong đó có lĩnh vực tư vấn ly hôn. Trải qua gần mười năm trong nghề, gắn bó với những hồ sơ vụ án, phiên tòa xét xử, luật sư Lê Hồng Hiển được nhiều khách hàng và đồng nghiệp đánh giá cao là luật sư có Tài và Tâm.

Sự hiểu biết rộng, bản lĩnh nghề nghiệp và đạo đức hành nghề đã khiến luật sư Lê Hồng Hiển trở thành một trong những luật sư hàng đầu hiện nay.

Luật sư Lê Hồng Hiển

Luật sư Lê Hồng Hiển

Luật sư Lê Hồng Hiển cũng thường xuyên được báo chí phỏng vấn và nhờ đưa ra lời khuyên pháp lý trước các vấn đề được xã hội quan tâm như: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV3); Đài truyền hình kỹ thuật số VTC; Báo Công an nhân dân (Bộ Công an); Báo Đời sống pháp luật (Hội luật gia Việt Nam); Báo Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp); Báo điện tử VTV Đài truyền hình Việt nam (vtv.vn)…

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào Luật sư Lê Hồng Hiển cũng như Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tốt nhất khu vực.

5. Chi phí ly hôn

Danh Mục Án Phí, Lệ Phí Tòa Án Ban (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016) quy định về chi phí ly hôn như sau:

1.1 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch 300.000 đồng
1.2 Đối với tranh chấp về kinh doanh, thương mại không có giá ngạch 3.000.000 đồng
1.3 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch
a Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
b Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
c Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000. 000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
d Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
đ Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng
e Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

 

Như vậy, tùy thuộc vào loại tranh chấp mà có mức chi phí khác nhau như đã liệt kê ở trên. Việc đóng các chi phí trên, bạn có thể ủy quyền cho luật sư tư vấn ly hôn để luật sư thay bạn tới Chi cục thi hành án dân sự để đóng án phí.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có những tham khảo có ích về lý do nên sử dụng luật sư tư vấn ly hôn. Để giải quyết những vướng mắc và cần hỗ trợ về pháp lý, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất qua Hotline tư vấn miễn phí 24/24: 0917894567, điện thoại: 043 200 7447 hoặc website: https://dichvulyhonhanoi.vn/

Facebook Comments
Luật sư tư vấn ly hôn Lê Hồng Hiển
Rate this post

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789