9 dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng

 • 25/09/2018
 • 7108

Ngoại tình tư tưởng – Tưởng chừng bình thường nhưng lại nguy hiểm khôn lường. Đừng bao giờ coi thường các dấu hiệu ngoại tình tư tưởng của chồng vì rất có thể nó sẽ gây ra những kết cục không thể lường trước được cho đời sống hôn nhân của bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng

1.1. Hay cười một mình, bỗng dưng yêu đời

Bạn thấy người chồng của mình có những dấu hiệu khác lạ: thời gian gần đây anh ấy đột nhiên yêu đời, hay có những lúc ngồi cười một mình? Đừng chủ quan khi thấy những biểu hiện khác lạ ấy nhé. Đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo anh ấy đang tơ tưởng đến một bóng hồng nào đó tất nhiên không phải là bạn. Và khoảnh khắc anh ta tưởng tượng được cùng người khác ở cạnh nhau, chuyện trò…chính là điều khiến chồng bạn bỗng dưng vui vẻ và mỉm cười.

Chồng hay cười một mình

Chồng hay cười một mình, vợ hãy tìm hiểu nguyên nhân

1.2. Hay so sánh vợ với người khác

Một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rõ nét khác chính là người chồng thường xuyên so sánh vợ với người khác. Tất nhiên những so sánh ấy không hề mang tính tích cực mà có tính chê bai vợ như không xinh đẹp bằng cô này, không nấu ăn giỏi bằng cô kia…Điều này có thể xảy ra khi anh ta đang có hình tượng người phụ nữ hoàn hảo khác trong đầu và thấy ở bạn toàn những điều khiến anh ta không hài lòng.

1.3. Hờ hững với vợ

Trong tâm trí của một ông chồng đang ngoại tình tư tưởng, hình bóng người kia lấn át mọi thứ nên anh ta chẳng còn tâm trạng đâu mà quan tâm tới vợ mình. Họ sẽ không cởi mở và chia sẻ mọi chuyện như trước kia nữa ngược lại tỏ ra hờ hững trong đời sống vợ chồng. Các cuộc trò chuyện giữa hai vợ chồng ngày càng thưa thớt, không còn những cử chỉ thân mật.

1.4. Sử dụng điện thoại lén lút

Ngoại tình tư tưởng vốn diễn ra trong thầm lặng và được nuôi dưỡng từ những cuộc chuyện trò, chia sẻ nên điện thoại là phương thức tốt nhất. Vì vậy, nếu chồng bạn suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, hay nhắn tin nhưng mục tin nhắn luôn trống rỗng hoặc hay lén lút bỏ đi ra ngoài nghe điện thoại thì đó là dấu hiệu cho thấy anh ta đang ngoại  tình tư tưởng.

Chồng dùng điện thoại lén lút

Chồng dùng điện thoại lén lút, chắc hẳn có gì mờ ám

1.5. Không đăng ảnh vợ, gia đình trên mạng xã hội

Người chồng bạn hay sử dụng mạng xã hội để chia sẻ những trạng thái, những bức ảnh với bạn bè hoặc ảnh của mình nhưng không bao giờ đăng ảnh gia đình lên? Đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta đang muốn che dấu về việc đã có gia đình hoặc không muốn thể hiện mối quan hệ gia đình hạnh phúc. Hãy cẩn thận trước dấu hiệu này để ngăn chặn trước khi chồng bạn có những hành động ngoại tình thực sự

1.6. Chăm chút ngoại hình

Thay vì diện những bộ đồ quen thuộc hàng ngày, chồng bạn bỗng dưng thay đổi phong cách, để ý tới chuyện ăn mặc, sử dụng nước hoa…Đó chưa chắc là dấu hiệu cho thấy anh ta đang thực sự ngoại tình với ai khác mà có thể chỉ là đang ngoại tình tư tưởng và chồng bạn muốn thu hút sự chú ý của đối phương hơn hoặc muốn nhận được sự quan tâm từ ai khác.

1.7. Hạn chế thời gian dành cho vợ

Khi đã ngoại tình tư tưởng, sự hiện diện của người bạn đời là vợ cũng trở nên thật phiền phức. Chồng bạn sẽ có suy nghĩ như bạn đang cản trở mối tình cảm của anh ta và người thứ ba trong quan hệ của họ.  Ngoài ra, việc hạn chế tiếp xúc với vợ còn cho thấy anh ta đang có cảm giác tránh né vì thấy áy náy, tội lỗi khi muốn ngoại tình.

1.8. Đổ lỗi cho vợ về mọi chuyện

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chồng đang ngoại tình tư tưởng chính là anh ta đổ lỗi cho vợ về mọi thứ dù là nhỏ nhất. Điều đó cho thấy chồng bạn nghĩ rằng mọi lỗi lầm hoặc vướng mắc mà anh ta gặp phải trong cuộc sống đều là do bạn. Khi trong thâm tâm đang có người khác hoàn hảo hơn thì việc đổ lỗi cho vợ về mọi việc lại càng nhiều.

Chồng gây sự với vợ

Chồng thường xuyên gây sự với vợ, đổ lỗi cho vợ

1.9. Hay viện cớ bất thường

Khi đang ngoại tình tư tưởng, người ta sẽ có xu hướng muốn gặp gỡ hoặc chuyện trò với người kia nhiều hơn. Vì thế, nếu chồng bạn thường xuyên phải làm việc nhiều qua điện thoại, máy tính hay làm thêm giờ tại cơ quan nhất là khi đối tượng ngoại tình tư tưởng là đồng nghiệp thì bạn hãy cẩn thận với điều này.

2. Chồng ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ

Ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ chính là kiểu ngoại tình tư tưởng phổ biến nhất. Khi họ đã từng có quãng thời gian yêu nhau, đồng cảm với nhau thì việc ngoại tình tư tưởng này đem lại những tác hại khó lường. Khi cuộc sống hôn nhân dần nhàm chán theo thời gian, người chồng sẽ có xu hướng nghĩ về người yêu cũ. Lúc này, họ sẽ nhớ về những cảm xúc, những mới mẻ khi còn yêu nhau. Sự hào hứng và vui vẻ trong quá khứ được khơi gợi lại bằng những cuộc trò chuyện trên điện thoại, những tin nhắn dài từ ngày này sang ngày khác để họ ôn lại kỷ niệm…

Chồng ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ

Chồng ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ là rất nguy hiểm

Việc ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ thực sự nguy hiểm bởi bạn sẽ không biết được nó đang diễn biến như thế nào. Chỉ cần một sự mong manh trong tư tưởng của một bên thì ngoại tình tư tưởng sẽ thành ngoại tình thể xác. Việc cứ mãi chìm đắm với mối quan hệ trong quá khứ vô hình chung sẽ làm chồng bạn xa lánh gia đình, khiến cuộc sống gia đình không còn hạnh phúc và dễ xảy ra đổ vỡ.

3. Tác hại của ngoại tình tư tưởng

Đừng xem thường ngoại tình tư tưởng vì cho rằng nó không phải là những mối quan hệ thể xác. Thực chất, việc ngoại tình tư tưởng mang lại nhiều hệ lụy hơn bạn tưởng. Thật sai lầm nếu như chồng bạn cứ chìm đắm vào mối quan hệ trong tư tưởng ấy mà không biết trân trọng và nâng niu hạnh phúc mình đang có. Khi chồng ngoại tình tư tưởng, những hậu quả sẽ gặp phải là chồng xa lánh vợ con, không quan tâm đến đời sống vợ chồng. Việc ngoại tình tư tưởng rất dễ thành hiện thực khi nó kéo dài theo thời gian. Việc ngoại tình tư tưởng là nguyên nhân chính gây ra các cuộc xung đột trong gia đình, thậm chí là bạo hành.

4. Cách chữa ngoại tình tư tưởng cho chồng

Ngoại tình tư tưởng có thể chấm dứt nếu bạn can thiệp khéo léo và kịp thời. Bạn hãy thử những cách dưới đây để “chữa” ngoại tình tư tưởng cho chồng:

Vợ chồng trò chuyện

Vợ chồng lắng nghe, trao đổi trực tiếp để cùng giải quyết vấn đề

 • Nói chuyện trực tiếp: bạn nên bắt đầu câu chuyện thật khéo léo để chồng bạn không cảm thấy bị xúc phạm hoặc tổn thương. Thực tế nhiều người cho rằng ngoại tình tư tưởng không giống như ngoại tình thể xác nên không phải là vi phạm đạo đức. Bạn cần gợi mở và nói chuyện trực tiếp với chồng về vấn đề này. Hãy để cả hai giải quyết và trở nên thấu hiểu nhau hơn.
 • Thay đổi bản thân: liệu bạn có quá bỏ bê bản thân khiến mình trở nên nhếch nhác trong mắt chồng? Hãy thay đổi ngoại tình bằng những kiểu tóc mới, chăm sóc da, để ý tới ăn mặc…để bản thân bạn thêm tự tin và chồng bạn quan tâm nhiều hơn, không còn suy nghĩ tới các mối quan hệ khác.
 • Thay đổi đời sống vợ chồng: cuộc sống vợ chồng theo thời gian trở nên nhàm chán vì bạn không chịu có những thay đổi để làm mới. Hãy duy trì những hành động yêu thương như nắm tay, ôm, hôn…để thể hiện tình cảm. Bạn cũng có thể cùng chồng đi chơi xa để thay đổi tâm trạng, làm mới đời sống hôn nhân.
 • Thường xuyên trò chuyện với nhau: người ta thường nói, bí quyết của những cuộc hôn nhân lâu dài chính là vợ chồng có thể chuyện trò cùng nhau về mọi chuyện. Bạn nên thường xuyên chia sẻ và tâm sự với chồng để chồng giải tỏa áp lực và cởi mở với bạn hơn.
 • Chăm chút cho gia đình nhiều hơn: đây cũng là một cách để bạn thể hiện tình cảm và tâm huyết của mình cho cuộc hôn nhân và cho gia đình. Chồng bạn sẽ thấy được sự cố gắng vun đắp từ bạn và nhờ thế, anh ấy sẽ thấy có lỗi và ngừng ngay ý định ngoại tình.

Ngoại tình tư tưởng sẽ không thể phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn nếu như bạn biết được các dấu hiệu cũng như các ngăn chặn nó. Nếu bạn phát hiện chồng mình đang có tư tưởng ngoại tình thì đừng vội lên án hay lạnh nhạt với chồng, bạn phải thực sự coi đó như một căn bệnh và trách nhiệm của bạn là kiên nhẫn đồng hành cùng với anh ấy để chữa khỏi căn bệnh này. Hãy trở thành người phụ nữ thông minh và tinh tế để gìn giữ hạnh phúc gia đình bền vững.

>> Xem thêm: Dấu hiệu ngoại tình của chồng

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự 

 • Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 1900 599992
 • Zalo: 091 789 4567
 • Email: luatsulehonghien@gmail.com
Facebook Comments
9 dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng
5 (100%) 3 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789