Các mẫu đơn ly hôn hoàn chính, địa chỉ nơi bán

  • 11/10/2018
  • 14919

Đơn ly hôn là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án ly hôn. Việc bạn sử dụng đơn ly hôn mẫu sai, viết không đúng sẽ khiến cho hồ sơ của bạn bị trả lại dẫn đến quá trình ly hôn kéo dài.

1. Đơn ly hôn mẫu hoàn chỉnh

1.1. Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Hướng dẫn sử dụng:

(1) và (6) Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn.

(2) và (4) Ghi họ và tên của những người yêu cầu.

(3) và (5) Ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn yêu cầu giải quyết việc ly hôn (ví dụ: thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H).

(7) và (8) Ghi ngày và nơi đăng ký kết hôn (ví dụ: ngày 13/01/2009 tại UBND phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, thành  phố Hà Nội).

(9) Ghi thời điểm phát sinh mâu thuẫn (ví dụ: tháng 6 năm 2018).

(10) Ghi rõ họ tên và địa chỉ nơi cư trú, địa chỉ nơi làm việc của những người mà người yêu cầu cho rằng có liên quan đến vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết.

(11) Ghi những thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

(12) Ghi địa điểm, thời gian làm đơn yêu cầu (ví dụ: Hà Nội, ngày 3 tháng 7 năm 2018).

(13) Ghi tên người nộp toàn bộ tiền tạm ứng án phí. (Nếu hai vợ chồng cùng thỏa thuận người nộp tạm ứng án phí là vợ thì ghi tên vợ – ví dụ: Nguyễn Thị Hương. Nếu cả hai vợ chồng cùng nộp tiền tạm ứng án phí thì ghi tên hai vợ chồng, trong đó ghi rõ số tiền mà mỗi người nộp).

(14) Ký tên và ghi đầy đủ họ tên của những người yêu cầu.

1.2. Mẫu đơn ly hôn đơn phương

1.3. Mẫu giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng

1.4. Mẫu giấy xác nhận nơi cư trú của bị đơn

Hướng dẫn sử dụng:
(1) và (5): Ghi tên cơ quan Công an phường nơi cư trú của bị đơn (ví dụ: trong vụ án ly hôn đơn phương mà vợ là người khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn với chồng thì chồng được xác định là bị đơn. Nếu chồng hiện đang cư trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy thì cơ quan công an có thẩm quyền xác nhận nơi cư trú của người chồng sẽ là Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).
(2) và (7): Ghi địa chỉ nơi ở hiện tại của chồng/vợ.
(3): Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn, theo quy định của pháp luật là Tòa án nơi cư trú của bị đơn (Theo ví dụ nêu trên thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc sẽ là Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).
(4) và (6) Ghi họ và tên của chồng/vợ.

2. Hướng dẫn viết đơn ly hôn

Phần thông tin vợ, chồng: Phần này yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của chồng, vợ bạn một cách chính xác nhất. Phần này bao gồm các thông tin cơ bản như: Họ tên đầy đủ, Số chứng minh nhân dân, địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại.

Phần nội dung đơn ly hôn: Đây là phần quan trọng và bạn phải trình bày đúng sự thật. Ghi rõ thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống ở đâu, hiện tại có chung sống cùng nhau không? Bạn cần thể hiện rõ tình trạng hiện tại về mâu thuẫn vợ chồng cũng như nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn

Ví dụ:

Ngày 12 tháng 11 năm 2008, tôi có kết hôn với ông Nguyễn Văn A và chung sống với  nhau đến cuối năm 2016 thì ông Nguyễn Văn A ngoại tình với người phụ nữ khác tại cơ quan làm việc. Mặc dù đã được tôi và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp khuyên giải song ông A vẫn ngang nhiên qua lại thường xuyên với người phụ nữ đó. Điều này đã ảnh hưởng tới tâm sinh lý của tôi khiến tôi thường xuyên bị trầm cảm phải điều trị bằng thuốc theo đơn tại bệnh viện, các con tôi cũng bị ảnh hưởng tâm lý khiến việc học hành bị giảm sút. Đời sống hôn nhân của chúng tôi không thể hòa hợp, có nhiều mâu thuẫn làm ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của tôi. Chúng tôi đã sống ly thân từ tháng 7 năm 2017 cho tới nay. Nay tôi làm đơn này đề nghị Tòa án nhân dân quận X giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương cho tôi.

Về con chung: Nếu đã có con chung thì ghi rõ họ tên đầy đủ các con, ngày tháng năm sinh, đang học tập ở đâu. Ghi nguyện vọng và đề nghị nuôi con của bạn. Nếu vợ chồng không thống nhất được quyền nuôi con thì ghi rõ: “không thỏa thuận được về quyền nuôi con và trợ cấp nuôi con, đề nghị Tòa án giải quyết”

Trường hợp không có con chung thì ghi: Không có

Ví dụ: Trường hợp thỏa thuận về quyền nuôi con và mức cấp dưỡng như sau

Chúng tôi có 01 con chung là:

Cháu Nguyễn Văn C, sinh ngày 18 tháng 11 năm 2014, hiện học lớp mẫu giáo 4 tuổi tại…

Chúng tôi thỏa thuận và đi đến thống nhất sau khi ly hôn, cháu C sẽ sống cùng với mẹ. Hàng tháng bố cháu sẽ trợ cấp nuôi con một khoản tiền là: 3.000.000VNĐ (ba triệu đồng) cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Phần tài sản: Trường hợp hai bên tự thỏa thuận được về việc phân chia tài sản thì ghi: “ Tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án phân chia”. Trường hợp không có tài sản chung thì ghi: “Không có tài sản chung”. Nếu không thể thỏa thuận phân chia tài sản thì liệt kê tài sản cần phân chia và yêu cầu Tòa án giải quyết.

Ví dụ:

Chúng tôi có các tài sản chung gồm:

1 ngôi nhà tại địa chỉ …… quận, thành phố….

1 xe ô tô hiệu Huyndai BKS 29A…..trị giá 800.000.000 VNĐ (tám trăm triệu đồng)

Chúng tôi không thỏa thuận được về việc phân chia số tài sản nói trên nên tôi yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể:

  • Món nợ là tiền hay tài sản? Giá trị bao nhiêu?
  • Tên chủ nợ
  • Thời gian trả nợ
  • Đề nghị phân định rõ ràng về nghĩa vụ trả nợ của vợ và chồng

Ví dụ:

Chúng tôi có nợ chung là số tiền 80.000.000 VNĐ (tám mươi triệu đồng) vay của anh Phạm Văn D. Số tiền này sẽ được hai vợ chồng mỗi người trả cho anh D 40.000.000.VNĐ (bốn mươi triệu đồng) trước ngày 23/9/2018.

Sau khi hoàn tất các phần trên thì bạn chỉ cần ký, ghi rõ họ tên là hoàn tất đơn xin ly hôn.

3. Đơn ly hôn bán ở đâu?

Bạn có thể sử dụng đơn ly hôn mẫu viết tay hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy trong đó yêu cầu đầy đủ các đề mục và nội dung như các mẫu đơn mà Tòa án yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua trực tiếp đơn ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết cho mình trong việc soạn thảo đơn ly hôn. Việc tìm kiếm được một mẫu đơn ly hôn trên các trang mạng hiện nay là khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng và lựa chọn cho mình mẫu đơn chuẩn nhất để tránh việc bị Tòa án trả lại đơn do sai mẫu hoặc ghi thiếu thông tin. Những mẫu đơn trên được Hãng Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự xây dựng dựa trên cơ sở các văn bản pháp luật và biểu mẫu do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành, do đó được chấp nhận ở hầu hết các Tòa án.

Đơn ly hôn mẫu hoàn chỉnh

Trải qua nhiều năm giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế, các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên pháp lý của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu không chỉ giúp bạn giải quyết nhanh gọn các thủ tục ly hôn, giành ưu thế về quyền lợi mà còn chia sẻ những tâm tư khó nói của bạn, là người bạn đồng hành tin cậy với bạn trước những quyết định quan trọng của ngưỡng cửa ly hôn. Vì vậy, khi có nhu cầu đừng ngần ngại mà hãy tìm đến dịch vụ ly hôn của chúng tôi chúng tôi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất!

>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  1900 599992

Zalo: 091 789 4567

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Facebook Comments
Các mẫu đơn ly hôn hoàn chính, địa chỉ nơi bán
4.6 (92%) 10 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789