Dấu hiệu ngoại tình công sở

  • 25/10/2018
  • 4629

Người ta nói hôn nhân là trái ngọt của tình yêu. Vì vậy, khó ai có thể chấp nhận được người bạn đời của mình ngoại tình, lừa dối mình và biến hôn nhân thành một “trái đắng”. Trong các trường hợp ngoại tình thì ngoại tình nơi công sở có nhiều phức tạp và khó xử lý nhất.

1. Dấu hiệu ngoại tình công sở

1.1. Chăm chút bề ngoài nhiều hơn

Chăm sóc vẻ ngoài để tự tin và tươi tắn hơn là một điều tốt. Tuy nhiên, người bạn đời của bạn bỗng dưng có những dấu hiệu chăm chút bất thường cho vẻ ngoài mà trước đây không làm vậy thì có thể đó là dấu hiệu mở đầu của một cuộc ngoại tình chốn công sở.

Bạn sẽ thấy người vợ, người chồng của mình bỗng dưng chăm chút cho trang phục, có thêm quần áo mới, sử dụng nước hoa, keo vuốt tóc, mất cả tá thời gian để chỉnh chu nhan sắc trước khi đi làm trong khi những lúc đi chơi hoặc dịp khác lại không chăm chút được như vậy.

ngoại tình công sở

Ngoại tình công sở rất dễ xảy ra trong xã hội hiện đại

1.2. Đặt mật khẩu điện thoại/máy tính cá nhân

Đối phương chưa bao giờ để mật khẩu điện thoại/máy tính hoặc đặt mật khẩu mà cả hai cùng biết nay bỗng dưng thay đổi thì bạn nên nghi ngờ.

Chắc chắn có điều gì đó khiến cho vợ/chồng bạn phải che giấu những thiết bị đó như là những cuộc gọi hoặc tin nhắn đáng ngờ.

Đây không chỉ là dấu hiệu của việc ngoại tình nơi công sở mà còn là dấu hiệu ngoại tình chung cho nhiều trường hợp khác.

1.3. Thường xuyên đi sớm về muộn

Tại sao vợ/chồng bạn lại không cằn nhằn về việc phải làm việc thường xuyên từ sáng sớm tới tối muộn? Lý do yêu công việc có vẻ thiếu thuyết phục khi mà vốn dĩ đối phương bình thường không làm vậy.

Nguyên nhân thuyết phục hơn chính là việc anh ta/cô ta mong muốn có nhiều thời gian để nhìn ngắm, trò chuyện và làm nhiều việc khác nữa với người tình chốn công sở.

1.4. Thường hay đi công tác bất thường

Việc chồng bạn/vợ bạn hay đi công tác phải chăng do công việc bận bịu, do công ty sắp xếp việc quá nhiều? Hãy cẩn trọng trước những chuyến công tác bất thường trong khi các đồng nghiệp khác đang ở nhà. Đôi khi đơn giản chính là việc chồng/vợ bạn đã hẹn người thứ 3 kia ra ngoài bằng cái mác công tác để họ có thời gian trọn vẹn ở gần nhau mà không bị ai nghi ngờ.

1.5. Không chia sẻ ảnh gia đình trên mạng xã hội

Nhiều người không có thói quen chia sẻ ảnh riêng tư, ảnh gia đình cho nhiều người biết nhưng nếu vợ/chồng bạn là người thường hay đăng tải các hình ảnh bản thân, bạn bè, đồng nghiệp mà không đăng ảnh vợ chồng, gia đình thì chứng tỏ có dấu hiệu mờ ám. Không đăng ảnh hoặc ẩn hết các ảnh có mặt vợ/chồng có thể do đối phương muốn thể hiện mình không hạnh phúc, đang cô đơn, sẵn sàng cho những mối quan hệ khác.

1.6. Ngại gần gũi

Khi đối phương đang ngoại tình chốn công sở, người đó sẽ né tránh những hành động thân mật, gần gũi và đặc biệt là lảng tránh chuyện giường chiếu. Đơn giản là anh ta/cô ta đã có những hành động thân mật gần gũi với đồng nghiệp nên chẳng có tâm trí đâu mà tình cảm với người vợ/chồng của mình.

1.7. Bỗng nhiên quan tâm đặc biệt

Nhiều người thường có thói quen lấp liếm những hành động tội lỗi của mình bằng cách quan tâm, đối xử tối với vợ/chồng mình hơn. Đó còn là do họ cảm thấy tội lỗi nên muốn làm vậy để phần nào bù đắp cho đối phương. Hãy cẩn trọng khi vợ/chồng bạn bỗng dưng tốt thái quá.

1.8. Hay từ chối ăn trưa với vợ/chồng

Ngoại tình công sở buổi trưa là cách thức ngoại tình công sở thường thấy nhất. Tranh thủ thời gian nghỉ trưa mà họ có thể có những hành động gần gũi khó ai nghi ngờ hoặc phát hiện được. Chồng/vợ bạn vẫn đi làm đúng giờ, về sớm có thể vì đã chuyển việc gặp gỡ đối phương vào buổi trưa. Vì thế, nếu như vợ/chồng bạn thường xuyên từ chối đi ăn trưa hoặc gặp bạn vào buổi trưa có thể là dấu hiệu ngoại tình công sở rõ nét.

ngoại tình công sở

Hay từ chối ăn trưa với bạn đời, đó là một dấu hiệu của ngoại tình công sở

1.9. Quan tâm đến lịch trình, thời gian biểu của bạn

Bỗng dưng người bạn đời quan tâm đến lịch trình công việc của bạn, khi nào bạn đi đâu, làm gì, bao giờ về…chưa chắc đã phải là do đối phương quan tâm mà họ chỉ muốn chắc chắn về kế hoạch che giấu ngoại tình hoàn hảo.

1.10. Hay cáu gắt, cãi vã

Khi không còn yêu bạn nữa vì những mối tình công sở, vợ/chồng bạn có thể thường xuyên cãi vã với nhau về mọi lý do dù là nhỏ nhất. Việc gì cũng là cớ để đối phương trách móc và chì chiết bạn.

2. Cách xử lý khi phát hiện đối phương có ngoại tình công sở

2.1. Thật bình tĩnh, trao đổi thẳng thắn, tìm ra hướng giải quyết

Bạn phải bình tĩnh khi phát hiện đối phương ngoại tình từ đó mới có thể tìm cách giải quyết tốt nhất. Có hai khuynh hướng xử lý mà bạn tuyệt đối tránh đó là:

  • Bi quan, trách móc bản thân: khi phát hiện đối phương ngoại tình, nhiều người thường có xu hướng như vậy, nhất là từ phía phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình. Họ sẽ dằn vặt bản thân và không biết vì sao đối phương lại làm vậy, có phải do bản thân đã thiếu sót hay làm sai điều gì? Đây là trạng thái tự nhiên song bạn nên hoàn toàn gạt bỏ nó ra khỏi tâm trí. Bạn có thể có thiếu sót trong cuộc sống hôn nhân nhưng không ai có quyền lừa dối hay có hành động thiếu chung thủy. Đó không phải là lỗi của bạn.
  • Tức tối làm ầm lên: Khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình, nhiều người cảm thấy tức tối, cay cú vì bị lừa dối. Vì thế họ muốn trả thù, ngay lập tức muốn đối phương mất tất cả bằng cách tung hê việc ngoại tình cho tất cả gia đình, bạn bè, cơ quan và đồng nghiệp của đối phương biết. Cách này đa phần sẽ giúp bạn làm cho đối phương bị mất mặt thậm chí mất việc. Tuy nhiên, đi kèm với đó, họ cũng cảm thấy sự tự tôn và lòng tự trọng của mình bị tổn thương sâu sắc, khó mà có thể hàn gắn. Ngoài ra, tung các bằng chứng ngoại tình ra trước mắt người khác có thể khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.
ngoại tình công sở

Hãy tìm hiểu những lý do dẫn đến ngoại tình công sở

Khi gặp phải trường hợp trên, bạn cần cố gắng bình tĩnh, trao đổi thẳng thắn với chồng để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý.

2.2. Cố gắng tha thứ

Mối quan hệ giữa nữ giới và nam giới trong môi trường công sở có những trường hợp thân thiết là không hề hiếm. Xuất phát từ thực tế là họ gặp nhau tới 8 tiếng/ngày hoặc hơn thế, có rất nhiều tình huống và điều kiện khiến họ nảy sinh tình cảm.

Việc ngoại tình cũng chưa hẳn là do vợ/chồng bạn khởi xướng mà do đối phương quá chủ động khiến họ sa ngã. Khi mà bạn cảm thấy đối phương có thái độ tích cực thể hiện không lặp lại những hành động ở tương lai, bạn có thể nghĩ tới việc tha thứ.

2.3. Ly hôn cũng là một cách giải quyết

Nếu như việc ngoại tình của vợ/chồng bạn là do bản chất trăng hoa, khó có cách nào có thể chấm dứt hoàn toàn tính cách ấy.

Bạn có thể chia rẽ mối quan hệ trước mắt bằng cách yêu cầu người kia hoặc vợ/chồng bạn chuyển chỗ làm song không thể nào kiểm soát được họ có làm tương tự với những người khác hay không.

Khi không thể tha thứ hoặc với những người ngoại tình theo thói quen, ly hôn sẽ là giải pháp cho bạn.

3. Ngoại tình công sở, ai thiệt hơn?

Khó mà có thể xác định trong một mối quan hệ mờ ám nơi công sở, ai là người thiệt hơn. Bởi lẽ, đa phần những cuộc ngoại tình này không cần sự cung cấp về vật chất mà cần sự chia sẻ về tinh thần, những cảm xúc quấn quýt…

Đàn ông hay phụ nữ đều có những mặt thiệt đáng kể khi ngoại tình chốn công sở.  Họ chỉ được lợi về mặt thể xác được thỏa mãn, những cảm xúc kích thích từ sự vụng trộm.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng, việc ngoại tình chốn công sở là một trải nghiệm mạo hiểm mà bản thân người trong cuộc khó mà có thể lường trước được những hậu quả mà họ phải đối mặt khi bại lộ: công việc, sự thăng tiến, sự coi thường của đồng nghiệp khác…

Không cần biết ai thiệt hơn, xét về khía cạnh pháp luật hay đạo đức, việc ngoại tình không bao giờ được chấp nhận hay thông cảm. Những hậu quả không đáng để đánh đổi sẽ khiến bạn phải suy xét thật kỹ khi có ý định hẹn hò nơi làm việc.

Khi  muốn ly hôn, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã nắm được những quy định của pháp luật trong lĩnh vực này để giành được những lợi thế tốt nhất. Khi cần sự tư vấn pháp luật hoặc trợ giúp pháp lý, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Facebook Comments
Dấu hiệu ngoại tình công sở
4.8 (95%) 4 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789