Ra tòa ly hôn nên nói gì? 6 lời khuyên để ly hôn nhanh tại tòa

  • 02/01/2019
  • 4362

Ra tòa ly hôn nên nói gì? Có nên kể chi tiết hay nói ngắn gọn, những gì nên nói, những gì không…..? Hãy cùng tìm hiểu để giành lợi thuế tại phiên tòa xử ly hôn!

1. Chỉ nói để đạt được mục tiêu

Bạn cần trình bày về tình trạng hôn nhân của mình dựa trên những mong muốn của bạn. Ví dụ như khi bạn ly hôn đơn phương, những điều bạn trình bày sẽ là các căn cứ để ly hôn theo như Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như những vi phạm nghĩa vụ của đối phương làm cho mâu thuẫn không thể hàn gắn, tình trạng vợ chồng trầm trọng, không thể tiếp tục chung sống với nhau.

Ra tòa ly hôn nói gì

Khi ra tòa, hãy nói để đạt được mục tiêu khi ly hôn của bạn

Trong trường hợp bạn muốn giành quyền nuôi con, bạn cũng sẽ phải trình bày về những lợi thế của mình về điều kiện vật chất, tinh thần, đạo đức, phẩm chất, môi trường sống…hơn hẳn đối phương để Tòa nắm được. Bạn không cần phải nói về những bất lợi của mình một cách cụ thể nếu như không giúp bạn giành được những lợi thế khi ly hôn.

2. Nói đúng trọng tâm

Một trong những lỗi mà nhiều người mắc phải khi ra tòa đó chính là trả lời quá dài dòng, không đúng trọng tâm. Khi được hỏi về các vấn đề cụ thể, nhiều người có thói quen kể lể chi tiết, tường tận và tỉ mỉ. Điều đó không chỉ khiến quá trình giải quyết vụ việc kéo dài hơn mà bạn còn gây mệt mỏi cho các bên tham gia phiên tòa.

Việc trả lời đúng trọng tâm sẽ giúp bạn trình bày những vấn đề của mình rõ ràng, có sức thuyết phục và tốt hơn là khi kể lể dài dòng.

3. Im lặng nếu không được hỏi

Phiên tòa có trình tự diễn ra theo pháp luật quy định. Những người tham gia phiên tòa phải tuyệt đối tuân theo sự điều khiển của chủ tọa phiên tòa. Khi đến lượt được trình bày mới có thể nói. Bạn sẽ không được quyền phát biểu chen ngang. Trường hợp cố tình nói khi chưa được phép gây ảnh hưởng đến trình tự xét xử, bạn có thể bị kết hành vi gây rối trật tự phiên tòa.

4. Hợp tác với Tòa án

Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh, hợp tác với Tòa án tránh nóng giận và mất kiểm soát. Thay vì lời qua tiếng lại, tranh cãi to tiếng trước Tòa, bạn nên thể hiện thái độ hợp tác bằng cách lắng nghe, nghiêm túc, trả lời khi được hỏi. Trường hợp đối phương có biểu hiện xúc phạm hoặc nhục mạ bạn, bạn cũng không nên để tâm vì đó sẽ là điểm bất lợi của đối phương trước Tòa. Thay vì phản kháng đối phương ngay lúc đó, bạn có thể yêu cầu Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa yêu cầu đối phương chấm dứt các hành vi đó. Điều này vừa thể hiện được thái độ tôn trọng của bạn đối với Hội đồng xét xử, vừa thể hiện được sự am hiểu và tư cách đạo đức của bạn.

5. Nêu ra những chứng cứ bất lợi với đối phương

Nếu đối phương có những hành vi sai trái và việc phơi bày những hành vi đó một cách hợp pháp có thể giúp bạn giành được quyền lợi, hãy đưa ra những chứng cứ đó khiến cho đối phương mất lợi thế.

ra tòa nói gì khi ly hôn

Hãy nói những điều bất lợi với đối phương khi ra tòa ly hôn

Bạn có thể đưa ra các chứng cứ chứng minh người vợ/người chồng ngoại tình hoặc có hành vi bạo lực gia đình, vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng…. Bạn cũng cần đảm bảo rằng các chứng cứ đó phải là những chứng cứ được thu thập một cách hợp pháp.

6. Để luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án

Các luật sư tham gia vào trong quá trình ly hôn của bạn không chỉ hỗ trợ về mặt hồ sơ giấy tờ mà còn có thể trực tiếp tham gia tranh tụng tại Tòa án nhằm giúp bạn giành quyền lợi khi:

  • Tranh chấp về quyền nuôi con;
  • Tranh chấp về mức cấp dưỡng;
  • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
  • Tranh chấp về xác định tài sản chung hoặc riêng;
  • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

Các luật sư tư vấn ly hôn là những người có nhiều kinh nghiệm nên sẽ giúp bạn giải quyết vụ việc ly hôn nhanh chóng và có lợi nhất. Họ cũng sẽ đưa ra các lời khuyên giúp bạn có lợi hơn khi tham gia phiên tòa, giúp bạn chuẩn bị các chứng cứ hợp pháp. Không có sự chuẩn bị nào tốt hơn là có được sự tư vấn hoặc trợ giúp từ phía các luật sư.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tự hào không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong việc giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế mà các luật sư cũng như chuyên viên pháp lý của chúng tôi còn thấu hiểu cảm xúc cũng như tâm trạng của bạn khi đối mặt với những lựa chọn trước ngưỡng cửa ly hôn, chia sẻ và giúp bạn đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất, giúp bạn giành được những quyền lợi tốt nhất về mình.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự với đội ngũ chuyên viên pháp lý và luật sư dày dặn kinh nghiệm cam kết sẽ đồng hành và giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc cho bạn.

Trong trường hợp cần giải đáp hoặc cần sự trợ giúp về các Thủ tục ly hônhãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Facebook Comments
Ra tòa ly hôn nên nói gì? 6 lời khuyên để ly hôn nhanh tại tòa
5 (100%) 2 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789