Thủ tục ly hôn với Đảng Viên

 • 26/10/2018
 • 3828

Liệu rằng quy trình ly hôn đối với người là Đảng viên có khác với quy trình ly hôn thông thường? Có những thủ tục gì khác biệt với những trường hợp ly hôn khác không? Dưới đây là thủ tục ly hôn đối với đảng viên cho bạn tham khảo.

1. Đảng viên ly hôn có bị kỷ luật không?

Trên thực tế, tại Việt Nam có một số ngành nghề có những yêu cầu khắt khe hơn về thủ tục kết hôn như là bộ đội hoặc công an nhưng không có quy định riêng về việc ly hôn.

ly hôn với Đảng viên

Thủ tục ly hôn của Đảng viên có gì khác?

Đảng viên phải tuân thủ các quy định về pháp luật nói chung và điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, người là đảng viên có quyền kết hôn, ly hôn như người bình thường mà không chịu những quy định hay thủ tục nào khắt khe, đặc biệt. Trong trường hợp ly hôn, khi mà đời sống vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, không thể cứu vãn thì quyết định ly hôn cũng được coi như là một giải pháp để giải thoát cho cả hai. Trong Điều lệ Đảng và những quy định về những việc mà đảng viên không được làm không cấm việc ly hôn. Ly hôn cũng không là một trong các hành vi mà đảng viên khi vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo Quyết định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương

Thủ tục ly hôn đối với đảng viên cũng tương tự như thủ tục ly hôn đối với công dân Việt Nam khác, không có gì phức tạp.

Về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn, theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì: ” Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn”

Như vậy, vợ chồng có thể thỏa thuận với nhau về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con và yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn theo Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014.  Việc vợ chồng thỏa thuận được về vấn đề ly hôn sẽ giúp cho quá trình giải quyết ly hôn nhanh chóng hơn.

Trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên sẽ được giải quyết khi có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được theo khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình. Người là đảng viên khi bị làm đơn ly hôn đơn phương với các căn cứ trên có thể bị xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng song không ảnh hưởng tới quá trình ly hôn.

Hồ sơ ly hôn bao gồm:

 • Giấy chứng nhận kết hôn – bản chính
 • Đơn ly hôn – theo mẫu
 • CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng – bản sao chứng thực
 • Sổ hộ khẩu- bản sao chứng thực
 • Giấy khai sinh của con chung – bản sao chứng thực
 • Những tài liệu hoặc chứng cứ khác chứng minh tài sản chung gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), sổ tiết kiệm, đăng ký xe…
 • Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật

2. Tư vấn thủ tục ly hôn với Đảng viên

Các điều kiện ly hôn, quyền ly hôn, việc phân chia tài sản, quyền nuôi con…với những người là đảng viên không có khác biệt gì so với những công dân khác và được quy định trong luật Hôn nhân và gia đình 2014.

thủ tục ly hôn Đảng viên

Thủ tục ly hôn với Đảng viên cũng không có nhiều khác biệt

Để có thể hiểu rõ các quy định của pháp luật về ly hôn cũng như trình tự thủ tục, các giấy tờ cần thiết, bạn nên nhờ sự tư vấn, trợ giúp pháp lý của luật sư để có thể giành được mọi quyền lợi tốt nhất về phía mình.

Những lợi ích mà việc sử dụng luật sư tư vấn ly hôn mang lại cho bạn là:

 • Đảm bảo giúp bạn chuẩn bị được các giấy tờ, hồ sơ đầy đủ khi trình đơn ly hôn, tránh trường hợp thiếu giấy tờ quy định.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Giúp bạn trong việc thu thập bằng chứng, chứng cứ có lợi cho bạn và bất lợi cho đối phương.
 • Giành quyền lợi tốt nhất cho bạn khi phân chia tài sản hoặc giành quyền nuôi con.
 • Đảm bảo bí mật đời tư cho bạn.
 • Tư vấn tâm lý và cho bạn những lời khuyên sáng suốt.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi trong trường hợp ly hôn đối tượng là đảng viên. Nếu còn những vướng mắc chưa thể hiểu rõ và có nhu cầu tư vấn, trợ giúp pháp lý hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Không chỉ có chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực hôn nhân gia đình mà đội ngũ luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự còn có kinh nghiệm dày dặn, sự từng trải trong cuộc sống nên hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề mà Khách hàng của mình đang gặp phải và cung cấp những phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

Bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm của toàn thể đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn, Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và có lợi nhất!

>> Xem thêm: Ly hôn con dưới 6 tuổi ở với ai

Facebook Comments
Thủ tục ly hôn với Đảng Viên
5 (100%) 9 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789