Tư vấn ly hôn từ Luật sư Lê Hồng Hiển

  • 26/09/2018
  • 1844

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng cùng nhau xây dựng gia đình bền vững tiến bộ là điều ai cũng mong muốn khi kết hôn. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, nhiều vấn đề xảy ra khiến mâu thuẫn vợ chồng căng thẳng, khó hàn gắn. Khi đó, bạn cần đến sự tư vấn ly hôn từ những người có kinh nghiệm và chuyên môn

1. Có nên ly hôn không?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của cả hai vợ chồng hoặc theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng khi có các căn cứ ly hôn phù hợp quy định của pháp luật. Việc ly hôn sẽ làm chấm dứt các trách nhiệm của mỗi bên trong mối quan hệ hôn nhân cùng các ràng buộc về dân sự khác.

Việc kết hôn không chỉ là xác nhận quan hệ vợ chồng trên giấy tờ mà nó còn là mối quan hệ tình cảm gắn bó, tình nghĩa, những mối liên quan khác đến gia đình, bạn bè, người thân… Vì vậy, khi đứng trước những mâu thuẫn xảy ra trong gia đình, ít ai nghĩ ngay tới việc phải ly hôn. Họ thường tìm cách níu kéo, giải quyết vấn đề, cùng nhau gây dựng mối quan hệ vợ chồng để mọi thứ trở nên tốt đẹp trở lại.

Tuy nhiên, nhiều lý do khác nhau khiến vợ chồng không thể tiếp tục cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu mâu thuẫn xảy ra và không thể tìm ra tiếng nói chung hoặc người chồng/ vợ không làm tròn bổn phận của mình thì việc ly hôn gần như là điều tất yếu diễn ra.

Trước đây xã hội quan niệm ly hôn là việc làm bị hạn chế vì không phù hợp với xã hội gia đình gắn kết, yêu thương. Ly hôn gây nhiều hậu quả cho vợ, chồng và con cái. Nhưng ngày nay, ly hôn lại được xem là sự giải thoát thực sự cho những trường hợp không thể cứu vãn mà nếu càng tiếp tục nó sẽ chỉ càng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của vợ chồng cùng các con.

Vì vậy, khi hôn nhân có sự xuất hiện của nạn bạo lực gia đình, những lỗi lầm không thể tha thứ, những tổn thương không thể hàn gắn….khiến cho không khí gia đình luôn ảm đạm, ngột ngạt, không có niềm vui thực sự thì có thể nói cuộc hôn nhân của bạn đã thuộc mức trầm trọng và một lời khuyên chân thành là bạn nên ly hôn, và để đảm bảo quyền lợi cho mình trong vụ việc ly hôn, bạn cần nhận được sự tư vấn ly hôn

2. Tham khảo các ý kiến tư vấn ly hôn:

ý kiến tư vấn ly hôn

Khi quyết định ly hôn, bạn nên tham khảo những ý kiến tư vấn

Khi đứng trước việc muốn ly hôn, bạn không nên tự quyết định mà nên tham khảo những ý kiến sau:

  • Bác sĩ tâm lý: Đôi khi những mâu thuẫn trong gia đình bắt nguồn từ việc tinh thần bạn không ổn định. Những căng thẳng, stress đôi khi là nguyên nhân khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy khó chịu ngay cả khi ở nhà. Điều đó làm bạn tin rằng đó là do phải chung sống với người chồng, người vợ của mình.  Ngoài ra, bác sĩ tâm lý sẽ giúp bạn phân tích tình trạng quan hệ hôn nhân từ đó đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác và hợp tình hợp lý nhất.
  • Luật sư: Khi ly hôn bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư về việc các quy định của pháp luật về việc ly hôn như thế nào, áp dụng thực tế trong hoàn cảnh của bạn ra sao. Các luật sư có nhiều kinh nghiệm cũng sẽ cho bạn biết thực sự nên ly hôn hay không?
  • Tòa án: Pháp luật yêu cầu hòa giải ở Tòa án là bước bắt buộc trong bất kỳ vụ việc ly hôn nào, kể cả ly hôn thuận tình. Thông thường việc hòa giải ở Tòa án sẽ diễn ra khoảng 2-3 lần trước khi Tòa án giải quyết yêu cầu cho ly hôn. Trong quá trình hòa giải, Tòa án sẽ phân tích về tình trạng hôn nhân, lỗi của các bên làm cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc và những mặt lợi hại khi các bên ly hôn.

3. Quyền nuôi con khi ly hôn như thế nào?

Cha mẹ giành quyền nuôi con

Quyền nuôi con khi ly hôn thuộc về ai?

Quyền nuôi con là vấn đề nhiều người đặc biệt quan tâm khi ly hôn. Do tình cảm gắn kết nên thông thường vợ hoặc chồng đều muốn giành cho mình quyền nuôi con khi ly hôn, đây cũng là yêu cầu hoàn toàn chính đáng và có thể hiểu, để giành được quyền nuôi con, bạn cũng cần tham khảo tư vấn ly hôn về quyền nuôi con. Việc Tòa án đưa ra phán quyết về người trực tiếp nuôi con chủ yếu dựa vào độ tuổi của con, sự thỏa thuận của vợ chồng và những điều kiện về tinh thần, vật chất, tư cách đạo đức của vợ/ chồng. Theo Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì quyền của cha mẹ đối với con cái sau khi ly hôn được giải quyết như sau:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Để giành Quyền nuôi con khi ly hôn, bạn cần phải hiểu được Luật ly hôn quyền nuôi con được quy định bởi tòa án

Tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn

Bạn cần tư vấn luật ly hôn quyền nuôi con khi chưa nắm rõ

4. Chia tài sản

Ngoài vấn đề về con cái, việc ly hôn chia tài sản của vợ chồng cũng là một vấn đề khó giải quyết, cần được tư vấn ly hôn về chia tài sản. Việc phân chia tài sản chung của vợ chồng có thể được giải quyết theo thỏa thuận của vợ chồng hoặc bằng con đường Tòa án nếu hai bên không thể tự thỏa thuận được với nhau.

Trong trường hợp vợ và chồng có thể thỏa thuận về việc phân chia tài sản và không yêu cầu Tòa án giải quyết thì để đảm bảo tính pháp lý, tránh trường hợp một bên thay đổi quyết định thì thỏa thuận về việc phân chia tài sản nên được lập thành văn bản được công chứng hoặc chứng thực ngay cả đối với những loại tài sản pháp luật không bắt buộc phải lập thành văn bản thỏa thuận. Việc chia tài sản chung của vợ chồng được quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 và Điều 7 thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP Hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

5. Dịch vụ ly hôn

Ly hôn là quá trình phức tạp nếu như bạn không hiểu rõ các quy định của pháp luật thì sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi phân chia tài sản hoặc quyền nuôi con. Vì vậy, lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn.

Khi dùng dịch vụ ly hôn, các luật sư tư vấn ly hôn là người có kinh nghiệm trong những vụ việc tương tự và có nhiều năm giải quyết vụ án ly hôn thực tế nên họ sẽ biết cách làm sao để đảm bảo quyền và lợi ích cho bạn nhất trong các vấn đề về việc chia tài sản cũng như quyền nuôi con.

Một trong những hãng luật mà chúng tôi đảm bảo chắc chắn bạn có thể đặt niềm tin chính là Hãng  luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự. Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự có đội ngũ luật sư và chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết các vụ việc hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, từ sự trải nghiệm trong cuộc sống mà hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề tế nhị khi ly hôn mà khách hàng của mình đang gặp phải, từ đó có phương án giải quyết và lời khuyên hữu ích nhất cho khách hàng, giúp tháo gỡ những khó khăn khi ly hôn hoặc chỉ đơn thuần là tạo cơ hội cho khách hàng chia sẻ để được giải tỏa tâm lý.

Đã có không ít khách hàng chia sẻ khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, họ thật sự có cảm giác được cảm thông, được thấu hiểu và quan trọng hơn hết đó là sự yên tâm khi luôn có luật sư đồng hành và hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Sự chuyên nghiệp, tận tâm của toàn thể đội ngũ luật sư thuộc Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự 

  • Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900 599992
  • Zalo: 091 789 4567
  • Email: luatsulehonghien@gmail.com
Facebook Comments
Tư vấn ly hôn từ Luật sư Lê Hồng Hiển
5 (100%) 5 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789