Chồng ngoại tình có nên níu kéo?

  • 26/10/2018
  • 2824

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là H.M.T, 27 tuổi hiện đang làm việc tại Hà Nội. Tôi kết hôn đã được 2 năm và chưa có con chung. Chúng tôi có cuộc hôn nhân hòa hợp, vợ chồng đều cố gắng xây dựng tương lai. Thế nhưng, gần đây, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Điều này khiến tôi cảm thấy rất sốc và tổn thương. Tôi không biết mình có nên ly hôn hay là không mong được luật sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn T. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ngoại tình trong hôn nhân rõ ràng là một hành động sai trái cả về lý và tình nhưng hiện nay không hiếm trường hợp ngoại tình trong thời kỳ hôn nhân. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc đối phương ngoại tình. Nhiều trường hợp có thể tha thứ và bỏ qua, nhiều trường hợp không thể tha thứ và người ta chọn từ bỏ mối quan hệ này. Vì bạn không nói cụ thể việc ngoại tình của chồng bạn như thế nào nên chúng tôi tư vấn cho bạn khi có các dấu hiệu nào thì nên quay lại, dấu hiệu nào thì nên ly hôn.

1. Năm trường hợp nên níu kéo:

Khi việc ngoại tình của chồng bạn ở trong những trường hợp sau đây mà chồng bạn đã nhận thức được lỗi sai của mình, đã xin bạn tha thứ, bạn đã nhìn thấy những dấu hiệu tích cực cho thấy chồng mình sẽ không làm việc tương tự trong tương lai thì bạn nên nghĩ đến việc tha thứ và níu kéo:

Chồng ngoại tình vợ níu kéo

Trong trường hợp nào thì vợ nên níu kéo khi chồng ngoại tình

Trường hợp 1 – Người thứ 3 “mồi chài” chồng bạn:

Người ta nói “mỡ dâng miệng mèo” để nói về trường hợp này. Tức là người thứ 3 mà chồng bạn ngoại tình chính là nguyên nhân khiến cho chồng bạn lừa dối bạn.

Dù thực tâm chồng bạn không có ý định ngoại tình nhưng người thứ 3 cứ liên tục khiêu khích, có những hành động tiếp cận kiểu “mời anh xơi” thì việc chồng bạn bị sa ngã là điều dễ hiểu.

Người thứ 3 thực tế rất nguy hiểm khi mà có nhiều kẻ sẵn sàng không cần tiền bạc, danh phận mà chỉ muốn âm thầm ở bên cạnh chồng người khác.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên gặp mặt người thứ 3 và cho cô ta thấy rằng bạn có thể làm những gì để cô ta không bao giờ có hành động như vậy nữa. Hãy trò chuyện thẳng thắn để chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ mờ ám của người thứ 3 và chồng bạn. Bạn cũng nên chăm chút lại bản thân và quan tâm đến chồng nhiều hơn để không một ai có thể chen chân vào gia đình bạn.

Trường hợp 2 – “Tình một đêm”:

Trường hợp này chồng bạn ngoại tình không phải vì có tình cảm với đối tượng mà chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Nhu cầu sinh lý của đàn ông vốn cao hơn phụ nữ và đàn ông có thể ngủ cùng người mà họ không có tình cảm.

Trường hợp này nếu không phải là hành động thường xuyên, bạn có thể tha thứ và cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng tránh để chồng quá “thiếu thốn” mà làm liều!

Đàn ông ngoại tình

Đàn ông có thể lên giường với người phụ nữ mà anh ta không yêu

Trường hợp 3 – ngoại tình vì thiếu sự chia sẻ:

Chồng bạn khẳng định lý do ngoại tình là do không thể chia sẻ những điều trong cuộc sống với bạn khiến anh ta cảm thấy bế tắc dẫn đến việc dễ bị xiêu lòng khi tìm thấy người có thể sẻ chia.

Việc đối thoại và chia sẻ khá quan trọng trong đời sống vợ chồng. Nếu như thường ngày bạn không quan tâm đến những gì người chồng nói, không muốn chia sẻ và trò chuyện thường xuyên sẽ khiến chồng bạn cảm thấy thiếu sự kết nối, thiếu tình cảm từ đó có những hành động sai lầm.

Bạn nên học cách trò chuyện và cùng nhau tâm sự để giúp chồng bạn giải tỏa tâm lý mỗi ngày cũng như tăng sự thấu hiểu giữa hai vợ chồng.

2. Năm trường hợp nên ly hôn

Khi ở trong những trường hợp sau đây, bạn nên ly hôn:

Không thừa nhận về chuyện ngoại tình:

Dù có bằng chứng hoặc bạn đã nhìn thấy tận mắt, chồng bạn vẫn một mực khẳng định đó không phải là hành động ngoại tình thậm chí tức giận ngược sang bạn vì “dám” nghĩ anh ta đang ngoại tình.

Trường hợp này thể hiện anh ta không hề có sự hối lỗi, không nhận thức được rằng mình đã làm sai hoặc đã nhận thức được song không muốn phải hạ mình xin lỗi.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Với người đàn ông này, việc tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ chỉ khiến bạn rơi vào bế tắc với một ông chồng quá độc đoán và không biết nhận lỗi. Một người không bao giờ dám nhìn nhận lỗi sai của mình thì cũng sẽ không thể sửa chữa, chẳng sớm thì muộn người đó cũng sẽ lại tái phạm, ngựa quen đường cũ.

Tiếp tục việc ngoại tình:

Bạn nhận thấy chồng mình dù đã hứa không tiếp tục lừa dối bạn nhưng vẫn lén lút có quan hệ ngoài luồng thì bạn không nên nghĩ  tới việc níu kéo. Với nhiều người đàn ông, ngoại tình đa là bản chất và anh ta sẽ không bao giờ có thể từ bỏ được chúng.

Không còn quan tâm đến gia đình:

Chồng bạn dù không có những hành động ngoại tình nữa song cũng không hề quan tâm đến gia đình. Điều này chứng tỏ anh ta không còn hứng thú với cuộc hôn nhân này hoặc không còn tình cảm với bạn nên việc anh ta không thể có tình cảm với ai khác cũng như một nghĩa vụ mà anh ta phải làm theo.

Sống với người chồng như vậy, bạn sẽ thấy nhàm chán và bế tắc, hôn nhân sẽ rơi vào ngõ cụt.

Đề nghị vợ chấp nhận việc ngoại tình: 

Chồng bạn khẳng định vẫn quan tâm đến gia đình, vẫn yêu thương và có tình cảm với bạn, vẫn làm tròn trách nhiệm của một người chồng nên mong bạn hãy chấp nhận việc anh ta ngoại tình. Những người như vậy có bản tính tham lam, không muốn mất đi thứ gì và bạn rất khó có thể thay đổi suy nghĩ của một người coi việc có quan hệ với cả 2 người phụ nữ là bình thường được.

Anh ta ngoại tình do bạn không chăm sóc bản thân:

Chồng bạn nói rằng lý do anh ta ngoại tình là vì bạn quá nhếch nhác, xuống cấp, không còn xinh đẹp. Đừng vội đổ lỗi cho mình không chăm sóc bản thân. Nếu như chồng bạn ngoại tình vì lý do như vậy, bạn khó mà giữ được anh ta lâu dài.

Chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình do vợ không chăm sóc bản thân

Người phụ nữ có rất nhiều thời điểm không còn xinh đẹp nữa như khi chửa đẻ, khi nuôi con, khi có tuổi. Chẳng lẽ với mỗi lần bạn xấu xí vì những lý do đó, anh ta lại lấy đó làm nguyên nhân ngoại tình?

Đối tượng ngoại tình là người quen thân của bạn:

Người chồng có lương tâm và suy nghĩ sẽ không có quan hệ tình cảm với người mà bạn quen thân. Điều đó thể hiện anh ta sẵn sàng coi nhẹ cảm xúc của bạn và không hề tôn trọng bạn. Điều này khó mà có thể tha thứ và ly hôn là điều bạn nên nghĩ đến.

Bạn không thể nào tha thứ:

Sau tất cả, dù lý do ngoại tình là gì, dù anh ta có cố tình hay không thì với bạn đó cũng là sự lừa dối, phản bội, giẫm đạp lên tình cảm của bạn. Khi cảm thấy không thể tha thứ, bạn nên ly hôn vì gượng ép cuộc hôn nhân tiếp tục cũng sẽ khiến bạn không có hạnh phúc.

3. Tư vấn ly hôn khi chồng ngoại tình

Trường hợp chồng ngoại tình và bạn muốn ly hôn, bạn có thể thỏa thuận và nói chuyện với chồng để ly hôn thuận tình theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân gia đình 2014:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Trường hợp chồng bạn không đồng ý ly hôn, hãy đảm bảo nắm được các chứng cứ ngoại tình của chồng bạn và làm đơn ly hôn đơn phương theo khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Nếu bạn muốn đối phương bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự khi ngoại tình, bạn cần làm đơn tố cáo hoặc đơn trình báo tới chính quyền địa phương nơi chồng bạn hoặc nơi người thứ 3 đang cư trú để yêu cầu xử lý.

Thực tế, việc tìm các bằng chứng không phải là điều đơn giản khi mà không phải bằng chứng nào cũng được coi là hợp pháp và được chấp nhận trước pháp luật. Vì thế, lời khuyên cho bạn là tìm đến sự tư vấn từ luật sư tư vấn ly hôn.

Trong trường hợp cần giải đáp hoặc cần sự trợ giúp pháp lý khi ly hôn, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tự hào không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong việc giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế mà các luật sư cũng như chuyên viên pháp lý của chúng tôi còn thấu hiểu cảm xúc cũng như tâm trạng của bạn khi đối mặt với những lựa chọn trước ngưỡng cửa ly hôn, chia sẻ và giúp bạn đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất, giúp bạn giành được những quyền lợi tốt nhất về mình.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất, đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng

Facebook Comments
Chồng ngoại tình có nên níu kéo?
Rate this post

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789