Vợ ngoại tình nhưng vẫn yêu chồng, tôi có nên ly hôn?

  • 07/11/2018
  • 3398

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là Vũ, năm nay 29 tuổi. Tôi kết hôn đã được 2 năm. Vợ tôi là bạn học cùng khóa ở trường đại học. Chúng tôi đã yêu nhau 5 năm trước khi quyết định về chung một nhà nên rất hiểu và yêu thương nhau. Những tưởng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sẽ mãi êm đềm vì vợ chồng chung sống hòa hợp nhưng trời không chiều lòng người khi tôi phát hiện vợ mình ngoại tình. Tôi vô cùng sốc và thất vọng. Vợ tôi vẫn chưa hề biết chuyện tôi đã phát hiện ra. Cô ấy vẫn cư xử bình thường, vẫn chăm lo và quan tâm chu đáo tới tôi và bố mẹ chồng. Giờ đây tôi không biết nên đối mặt với cô ấy thế nào vì mỗi lần nhìn thấy cô ấy trong tôi lại dâng trào cảm xúc tức giận. Mong luật sư tư vấn cho tôi có nên ly hôn hay không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình nhưng vẫn yêu chồng, tôi phải làm sao?

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn, chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Hãy bình tĩnh cho mình thời gian suy nghĩ

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn chính là cần phải dành cho mình một không gian riêng và một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ. Khi phát hiện người vợ đầu ấp tay gối mà mình luôn hết mực yêu thương lại lừa dối mình để ngoại tình với người khác, chắc hẳn bạn đã vô cùng sốc và thất vọng.

Từ những gì bạn chia sẻ, chúng tôi có thể thấy được rằng bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt vì bạn đã lựa chọn quan sát vợ mình thay vì làm to mọi chuyện. Đây là một hành động sáng suốt của bạn.

vợ ngoại tình vẫn yêu chồng

Có nên ly hôn khi vợ ngoại tình mà vẫn yên chồng

Tuy nhiên, bạn đang lúng túng không biết phải đối mặt với sự việc như thế nào. Điều này cho thấy rằng bạn chưa dành cho mình đủ thời gian để suy xét mọi chuyện. Vì vậy, việc bạn cần làm là suy nghĩ kỹ về những hành động mà bạn sẽ làm tiếp theo cũng như các hệ quả mà chúng mang lại.

Hãy thẳng thắn đối diện với sự thật. Bạn đủ trưởng thành và bản lĩnh để có thể tiếp nhận mọi tình huống dù mọi việc có tồi tệ đến cỡ nào. Và trên hết, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lỗi do ai thì bạn cũng vẫn phải làm tròn nghĩa vụ làm chồng của mình với vợ, nghĩa vụ làm con đối vợ bố mẹ vợ.

2. Nói chuyện với vợ về mọi chuyện, yêu cầu chấm dứt quan hệ với tình nhân

Khi đã đủ bình tĩnh và chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống xảy ra, bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ mình. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn đã biết được sự việc, những sai lầm mà cô ấy đang phạm phải cũng như những cảm xúc, tâm trạng của ban trước hành động đó.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ mình ngoại tình. Vì lý do gì mà cô ấy lại ngoại tình trong khi hai bạn mới kết hôn chưa lâu và trước đó đã có khoảng thời gian khá dài yêu nhau? Có phải vì bạn vô tâm không còn để ý tới vợ mình khiến cô ấy cô đơn và sa ngã hay không hay còn nguyên nhân gì khác? Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì đó là yếu tố hàng đầu quyết định tới cách bạn xử lý mọi việc sau này.

3. Trước tiên, hãy cố gắng tha thứ

Mặc dù không dễ dàng gì để có thể tha thứ cho người đã phản bội bạn, đặc biệt người đó lại là vợ bạn nhưng bạn vẫn nên mở lòng cho cô ấy một cơ hội. Đặc biệt là khi hành vi ngoại tình của vợ bạn xuất phát từ nguyên nhân là do sau khi kết hôn bạn không dành đủ sự quan tâm, chăm sóc cho vợ như khi hai người yêu nhau, thường xuyên để cô ấy cảm thấy cô đơn, không chia sẻ hay giúp đỡ cô ấy trong công việc hàng ngày thì bạn nên thông cảm và nghĩ đến chuyện tha thứ.

Chồng yếu sinh lý

Vợ ngoại tình chỉ vì chồng yêu sinh lý – Minh họa

Thời gian yêu nhau của các bạn đủ để hai bên hiểu rõ về nhau. Vợ bạn vẫn chăm lo, quan tâm cho bạn và gia đình chứng tỏ hành vi ngoại tình của cô ấy không vì đã hết yêu, hết tình cảm dành cho bạn. Đó có thể là sai lầm do một phút yếu lòng mà bạn nên rộng lượng tha thứ.

Khi quyết định bỏ qua mọi chuyện, bạn phải dứt khoát không bao giờ nhắc lại hay đề cập đến chuyện cũ, không lấy đó làm lý do cho những cuộc cãi vã sau này giữa hai người. Bởi vì đó mới là biểu hiện thật sự của lòng vị tha. Trong mắt một người vợ không chung thủy, người chồng là bạn khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

4. Nếu không thể tha thứ, hãy cân nhắc đến việc ly hôn

Có thể nói dù với bất kỳ lý do nào thì việc ngoại tình khó lòng mà có thể chấp nhận được. Về lý, hành vi ngoại tình là hành vi bị cấm trong luật Hôn nhân và gia đình, tùy từng trường hợp cụ thể mà hành vi ngoại tình có thể bị xử phạt theo các quy định trong những văn bản pháp luật liên quan. Về tình, thật không dễ dàng chấp nhận được việc người mình luôn yêu thương và tin tưởng lại phản bội và lừa dối mình.

Nếu như lý do ngoại tình của vợ khiến bạn cảm thấy không thể tha thứ và bỏ qua thì hãy cân nhắc tới việc ly hôn. Tiếp tục níu kéo cuộc hôn nhân khi đó sẽ sẽ chỉ khiến cho cả hai vợ chồng bạn thêm tổn thương về sau bởi vì bạn sẽ luôn bị ám ảnh bởi hành vi ngoại tình của vợ nếu bạn không đủ khoan dung để bỏ qua tất cả mọi chuyện.

Khi quyết định ly hôn, bạn có thể lựa chọn giải pháp ly hôn thuận tình theo Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn

Hoặc giải pháp ly hôn đơn phương theo khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân gia đình 2014 như sau:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Khi ly hôn đơn phương, căn cứ ly hôn của bạn chính là việc vợ bạn ngoại tình, không chung thủy, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ làm vợ khiến cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi cho trường hợp cụ thể của bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề nào chưa hiểu cần giải đáp hoặc cần đến sự trợ giúp pháp lý, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Quá trình thực hiện các thủ tục ly hôn, hồ sơ giấy tờ sẽ khiến cho bạn tốn kém thời gian và công sức nếu bạn không hiểu rõ hết tất cả các quy định của pháp luật. Vì vậy, hãy tìm đến sự tư vấn và dịch vụ ly hôn của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất đồng thời giành tối đa mọi lợi thế về mình.

>> Xem thêm: Ly hôn đơn phương nhanh nhất

Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm xử lý các vụ án ly hôn trong thực tế, các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên pháp lý đến từ Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong mọi tình huống và giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa ly hôn.

Facebook Comments
Vợ ngoại tình nhưng vẫn yêu chồng, tôi có nên ly hôn?
5 (100%) 1 vote

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789