Chồng ngoại tình với osin trẻ, tôi phải làm gì?

  • 26/10/2018
  • 429

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là Tâm, hiện đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Công việc của tôi và chồng khá bận rộn, vất vả, tôi lại thường xuyên phải đi công tác xa nhà nên tôi có thuê người giúp việc nhà. Người giúp việc cho chúng tôi là nữ và khá trẻ nên nhiều khi đi công tác, tôi cũng khá lo lắng trước việc chồng mình và cô ta ở gần nhau. Đặc biệt là khi gần đây, tôi đã phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ chồng tình tứ với cô osin trẻ kia. Tôi không biết phải làm thế nào mong được luật sư tư vấn giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn Tâm! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Xem xét vấn đề, những dấu hiệu chồng ngoại tình với Osin

Sự lừa dối nào dù hoàn hảo đến đâu cũng sẽ để lại những dấu vết mà bạn có thể theo đó mà tìm ra chân tướng sự việc. Khi thấy có những dấu hiệu sau đây, bạn có thể khẳng định 80% rằng chồng bạn và osin đang ngoại tình, nhất là những dấu hiệu xuất hiện khi bạn có những nghi ngờ về mối quan hệ mờ ám ấy:

  • Thường xuyên quan tâm đến lịch trình của bạn: Bạn đừng vội vui mừng khi chồng bỗng nhiên có thói quen hỏi thăm giờ giấc của bạn, cô osin cũng muốn biết bạn đi đâu, về khi nào. Lý do rất đơn giản, họ muốn chắc chắn bạn không bắt gặp khi đang tình tự cùng nhau. Việc nắm chính xác giờ giấc các chuyến công tác của bạn sẽ giúp họ cảm thấy an toàn hơn trong một mối quan hệ mờ ám.
  • Chồng và osin tránh mặt nhau khi có bạn: Bạn nhận thấy chồng mình và người giúp việc gần đây thường không nói chuyện, tránh mặt nhau khi có mặt bạn hoặc chồng bạn tỏ rõ thái độ chán ghét cô osin trước mặt bạn mà giữa họ không hề có mâu thuẫn. Rất có thể cả hai đang tránh lộ ra sơ hở khi bạn đang ở đó. Những kẻ ngoại tình lén lút vốn có tính cảnh giác rất cao, vì thế họ dè chừng sự nghi ngờ của bạn kể cả khi cả hai chỉ làm những hành động bình thường như hỏi han hay nói chuyện cùng nhau.
  • Hờ hững trong chuyện chăn gối: việc bạn hay phải đi công tác chứng tỏ chuyện chăn gối của vợ chồng bạn diễn ra không thường xuyên. Vì thế nếu chồng bạn tỏ ra lạnh nhạt khi ở gần vợ thì đây là một dấu hiệu cho thấy anh ta đang ngoại tình và bạn có thể nghi ngờ osin nếu như có dấu hiệu khả nghi.
  • Chồng bạn thường xuyên ở nhà: người chồng thường hay kiếm cớ ra ngoài vui chơi với bạn bè, dành nhiều thời gian cho công việc nay bỗng nhiên lại hay về sớm và ở nhà nhiều hơn. Tuy chưa thể khẳng định anh ta về sớm là vì bạn hay vì ai đó, nhưng bạn cũng nên đặt ra dấu hỏi để tìm hiểu chính xác sự việc.

Nếu chồng bạn có những dấu hiệu trên thì khả năng cao là anh ta và người giúp việc đang có quan hệ với nhau. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng trừ khi bạn bắt quả tang hoặc có những bằng chứng rõ ràng, bạn không nên làm to chuyện để tránh dẫn đến việc “bứt dây động rừng” khiến chồng bạn và người giúp việc nhanh chóng thủ tiêu mối quan hệ và bạn không có bằng chứng buộc tội ai.

Chồng ngoại tình osin

Khi phát hiện chồng ngoại tình với Osin, bạn không nên làm ầm mọi chuyện

2. Cho osin nghỉ việc

Khi biết chính xác việc ngoại tình là có thật, việc đầu tiên bạn cần làm đó là cho osin nghỉ việc. Bạn không nên ngờ nghệch đến mức nuôi ong tay áo bằng cách tiếp tục giữ cô ta ở lại trong nhà. Tách hoàn toàn hai người đó ra sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Bạn cũng nên thể hiện thái độ và cho cô ta biết rằng cô ta đã làm những hành động sai trái gì, có ảnh hưởng đến đạo đức ra sao.

Cho ô sin nghỉ việc

Cho osin nghỉ việc để chồng bạn và cô ta không có cơ hội gần nhau

Bạn nên nhớ cô ta là người sai trái song bạn cũng không nên đánh ghen hoặc có những hành động mang tính trả thù. Điều đó chỉ thể hiện sự bất lực của bạn trước kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình mình.

3. Nói chuyện trực tiếp với chồng về mọi thứ

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là nói chuyện thẳng thắn với chồng. Hãy để chồng bạn có cơ hội được giải thích. Hãy thể hiện rõ ràng cảm xúc của bạn trước hành động của chồng mình: Bạn đã thất vọng như thế nào, hành động đó không thể chấp nhận ra sao, những người thân của bạn và chồng bạn sẽ phản ứng và có thái độ thế nào khi biết việc này. Bạn cũng cần yêu cầu chồng xin lỗi và chấm dứt những hành động tương tự ở tương lai.

4. Cố gắng tha thứ

Nếu chồng bạn có thái độ hối lỗi tích cực, có căn cứ và dấu hiệu cho thấy rằng anh ta sẽ thay đổi và không bao giờ lặp lại những hành động đó ở tương lai nữa, bạn có thể suy nghĩ xem xét tha thứ.

ly hôn chồng

Ly hôn là giải pháp cuối cùng nếu bạn không thể tha thứ

Có thể, việc chồng bạn ngoại tình với người giúp việc xuất phát từ thực tế rằng bạn thường xuyên phải xa nhà, không thể chăm lo vẹn toàn cho gia đình. Phần lớn đàn ông có sự ám ảnh về hình ảnh người phụ nữ là người xây tổ ấm, nấu những bữa ăn ngon, là nơi chia sẻ với chồng mọi khó khăn. Vì thế, việc bạn không thể làm những công việc đó thường xuyên khiến chồng bạn phần nào cảm thấy hụt hẫng.

Khi có một người thay bạn thực hiện những công việc đó, nấu cho chồng bạn ăn, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, cùng anh ta nói vài ba câu chuyện phiếm, thậm chí chăm sóc anh ta lúc ốm đau thì thật khó để chồng bạn có thể giữ mình không sa ngã.

Nếu như cô osin đó còn lợi dụng và biến mình thành kẻ yếu đuối, cần sự che chở thì việc chồng bạn xiêu lòng cũng có thể hiểu được.

Hãy cho chồng mình một cơ hội để nhìn nhận lại tình cảm của anh ấy. Hãy quan tâm và chia sẻ với chồng bạn nhiều hơn.

5. Ly hôn cũng là 1 giải pháp

Nếu như bạn cảm thấy khó lòng mà tha thứ cho việc ngoại tình, dù với bất kỳ nguyên nhân, lý do gì hoặc chồng bạn không có biểu hiện tích cực cho thấy sẽ chấm dứt những hành động tương tự, bạn có thể cân nhắc đến việc ly hôn.

Bạn có thể thỏa thuận với chồng về việc ly hôn để cả hai ly hôn thuận tình theo quy định tại điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014. Các bạn phải cùng nhau thỏa thuận được về vấn đề tài sản và việc nuôi dưỡng con chung sau đó nhờ Tòa án công nhận sự thỏa thuận:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Nếu như bạn đã chắc chắn rằng mình không muốn tiếp tục hôn nhân nhưng chồng bạn không đồng ý ly hôn, bạn có thể tự mình chấm dứt hôn nhân bằng cách nộp đơn ly hôn đơn phương theo khoản 1 Điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi trong trường hợp cụ thể của bạn. Trong trường hợp cần giải đáp hoặc cần sự trợ giúp pháp lý khi ly hôn, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất, đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Facebook Comments
Chồng ngoại tình với osin trẻ, tôi phải làm gì?
5 (100%) 1 vote

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

1900599992
// //