Vợ ngoại tình có nên tha thứ?

  • 26/10/2018
  • 3409

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là P.V.N, 32 tuổi, hiện đang làm việc tại Bắc Ninh. Vợ chồng tôi kết hôn đã được 5 năm và có 2 cô con gái. Trước đây chúng tôi cùng làm tại một công ty nhưng sau đó tôi chuyển công tác làm việc nơi khác. Gần đây, tôi nghe nhiều đồng nghiệp cơ quan cũ đánh tiếng với tôi về việc vợ ngoại tình. Tôi liền bí mật theo dõi vợ và phát hiện cô ta ngoại tình với chính một người đồng nghiệp cũ của tôi. Tôi rất tức giận không biết phải làm gì trong tình huống này mong được luật sư tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn N. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cụ thể như sau:

Việc phát hiện vợ ngoại tình với bạn là một cú sốc lớn. Tuy nhiên, trong lúc này bạn cần phải giữ được sự bình tĩnh, tránh sự nóng nảy và tức giận. Bạn không nên có thái độ cực đoan hay hành vi bạo lực với vợ của mình và cần phải sáng suốt để suy xét thật kỹ mọi việc rằng có nên tha thứ hay là không?

1. Bốn trường hợp nên tha thứ

Mối quan hệ vợ chồng vốn không phải là mối lương duyên dễ dàng mà có được. Quan hệ vợ chồng cũng ảnh hưởng đến rất nhiều các vấn đề khác như gia đình họ hàng hai bên và con cái.

Do vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng, khi ở trong những trường hợp sau, bạn nên tha thứ để cả hai có thể làm lại từ đầu:

1.1.  Bạn là người vô tâm

Ngoại tình – hành vi lừa dối vợ chồng mình là một hành vi sai trái. Người ngoại tình cũng không thể dùng lý do nào để biện minh cho hành vi ngoại tình của mình.

Tuy nhiên, nếu trường hợp vợ bạn ngoại tình do nguyên nhân xuất phát từ việc bạn vốn vô tâm thì bạn nên xem xét đến việc tha thứ cho vợ mình.

Phần lớn đàn ông nghĩ rằng khi người phụ nữ mình yêu đã nay trở thành vợ mình rồi thì không cần phải có những hành động quan tâm, chiều chuộng cô ấy như hồi đang yêu nữa.

Điều đó khiến phụ nữ bị hụt hẫng. Người vô tâm còn không chú tâm vào việc chăm lo cho gia đình khiến người phụ nữ cảm thấy cô đơn.

Việc bạn vô tâm có vẻ như không phải là vấn đề to tát nhưng với những người phụ nữ luôn coi trọng tình cảm thì cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không còn dành tình yêu và trách nhiệm cho gia đình.

Chồng vô tâm

Nếu nguyên nhân vợ ngoại tình đén từ phía bạn, bạn nên trách mình trước

Khi người phụ nữ cảm thấy cô đơn, lạc lõng lại nhận được sự quan tâm và chia sẻ, thì cô ấy rất dễ bị ngã lòng. Nhất là trong trường hợp của bạn, khi mà vợ bạn ngoại tình với người cùng cơ quan, là người mà cô ấy tiếp xúc hàng ngày.

Bạn nên dành sự quan tâm cho vợ nhiều hơn, lắng nghe và chia sẻ với vợ mình nhiều hơn để cô ấy không còn cảm thấy cô đơn và tìm sự an ủi từ người khác nữa.

1.2.  Bạn có những hành vi bạo lực gia đình

Vấn đề bạo lực gia đình ở đây bao gồm cả bạo hành thể xác và bạo hành tinh thần. Nếu như bạn thường xuyên động tay động chân mỗi khi hai vợ chồng cãi vã hoặc khi mọi chuyện không vừa ý bạn, có những lời nói chì chiết, nhục mạ vợ thì chính bạn đang đang mắc những sai lầm nghiêm trọng.

Trên thực tế, nếu bạn có hành vi bạo lực gia đình, vợ bạn chỉ sai vì chưa chấm dứt mối quan hệ với một người chồng vũ phu mà đã đến với người khác. Khi người đàn ông trong gia đình có hành vi bạo lực, người phụ nữ sẽ cảm thấy mất chỗ dựa, không còn tin tưởng nữa và việc tìm một chỗ dựa khác cũng là điều dễ hiểu.

Trong trường hợp này, bạn cần chấm dứt ngay các hành vi trên và đảm bảo không bao giờ tái diễn chúng.

1.3.  Người thứ 3 là kẻ trăng hoa

Nếu đồng nghiệp cũ của bạn là người trăng hoa, thường xuyên tán tỉnh người khác thì rất có thể vợ bạn đã bị dụ dỗ bởi những mánh khóe mồi chài phụ nữ của anh ta. Có lẽ vợ bạn đã sa ngã trước những cử chỉ quan tâm, những lời nói ngọt ngào mà anh ta rót vào tai mỗi ngày mà dẫn đến mềm lòng.

Tuy nguyên nhân vẫn là do vợ bạn thiếu suy nghĩ nhưng trong trường hợp này bạn cũng nên cho vợ mình một cơ hội quay đầu.

1.4.  Vợ bạn hối lỗi và vĩnh viễn chấm dứt việc ngoại tình

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc vợ bạn ngoại tình. Tuy nhiên, nếu như vợ bạn thể hiện thái độ hối hận vì những hành vi sai trái đồng thời ngay lập tức chấm dứt hành vi đó, có những biểu hiện cho bạn thấy sẽ không bao giờ lặp lại những hành vi đó ở tương lai, hãy xem xét đến việc tha thứ cho vợ.

vợ hối hận

Vợ hối hận vì ngoại tình và hứa sẽ chấm dứt

Việc quyết định tha thứ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Các bạn đã có con chung, bạn cũng nên cho vợ mình một cơ hội để các bạn có thể tiếp tục gìn giữ mái ấm gia đình.

2. Bốn trường hợp nên ly hôn

2.1. Hành động ngoại tình đã diễn ra trong thời gian dài

Đây sẽ là trường hợp mà vợ ngoại tình không nên tha thứ. Sự lừa dối trong chốc lát có thể được hiểu bằng nhiều lý do nhưng khi vợ bạn đã ngoại tình một thời gian dài thì điều này chứng tỏ cô ta hoàn toàn chấp nhận, đồng tình với việc làm đó và không hề có thái độ dằn vặt hay hối hận và cũng chứng tỏ tình cảm khá sâu đậm mà cô ta dành cho người thứ 3.

Trường hợp này quyết định tha thứ chỉ khiến bạn càng chịu thêm tổn thương vì có thể vợ bạn sẽ tiếp tục hành vi ngoại tình.

2.2. Đó là người thân thiết của bạn

Người đồng nghiệp vợ bạn ngoại tình chính là một người bạn thân thiết mà bạn tin tưởng và quý trọng? Trường hợp này tha thứ có vẻ là quá nhân từ với những người mà bạn đã dành tình cảm cho nhiều song lại sẵn sàng đổ đạp đi tình cảm ấy và đâm sau lưng bạn. Vợ bạn cũng khó có thể tha thứ khi cùng với người bạn thân thiết của bạn lừa dối chồng mình.

2.3. Vợ bạn không còn quan tâm đến gia đình

Người phụ nữ một khi ngoại tình thường lún rất sâu và dành nhiều tình cảm cho người thứ 3. Vậy nên khi ngoại tình, nếu vợ bạn không còn quan tâm đến gia đình, không lo lắng, chăm sóc cho con cái thì bạn cũng đừng ngại ngần chấm dứt hôn nhân với người vợ này.

Vợ bạn không chỉ có lỗi với bạn bạn mà còn có lỗi với hai con. Khi người phụ nữ đã có bày tỏ thái độ như vậy, dù bạn không ly hôn thì cô ta cũng sẽ không tiếp tục gìn giữ cuộc hôn nhân này.

2.4. Bạn không thể tha thứ cho hành động ngoại tình

Nếu như việc vợ ngoại tình, phản bội bạn là một trong những hành vi bạn cảm thấy không thể chấp nhận, không thể nào tha thứ thì bạn cũng không cần phải cố gắng níu kéo. Ai trong chúng ta khi bị phản bội cũng cảm thấy vô cùng đớn không dễ dàng cho qua. Với người đàn ông, đó còn là vấn đề về tôn nghiêm và lòng tự trọng. Vì thế bạn không cần phải tiếp tục cuộc sống hôn nhân khi trong bản thân bạn không muốn quay lại. Việc tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ chỉ càng gây ra những đau khổ cho cả hai bên.

3. Tư vấn ly hôn khi vợ ngoại tình

Nếu bạn quyết định ly hôn vì vợ ngoại tình, điều trước tiên bạn cần nhớ là phải tham khảo sự các quy định của pháp luật hoặc nhờ sự tư vấn từ luật sư tư vấn ly hôn.

Khi có sự trợ giúp từ phía những người có chuyên môn về Luật hôn nhân và gia đình, việc ly hôn của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn và đặc biệt là đảm bảo tối đa quyền lợi cho bạn.

vợ chồng ngôi sô pha buồn bã

Nếu không thể tha thứ, ly hôn là giải thoát cho cả 2

Việc bạn tìm ra chứng cứ chứng minh vợ ngoại tình sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giành quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản.

Tuy nhiên, để biết những chứng cứ nào mới là hợp pháp, có giá trị trước pháp luật không phải là điều dễ dàng. Sự tư vấn ly hôn từ phía luật sư trong trường hợp này chính là một giải pháp khôn ngoan cho bạn.

Khi bạn đang có tức giận và mất kiểm soát vì bị vợ phản bội, bạn sẽ rất dễ làm theo cảm tính mà đánh mất sự sáng suốt và có thể vô tình có những hành động khiến cho mình rơi vào tình thế bất lợi. Tham khảo ý kiến từ phía luật sư sẽ giúp bạn có được sự lý trí và sáng suốt khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi cho trường hợp của bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc chưa hiểu cần giải đáp hoặc muốn tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất, đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự với đội ngũ chuyên viên pháp lý và luật sư dày dặn kinh nghiệm cam kết sẽ đồng hành và giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc cho bạn.

Facebook Comments
Vợ ngoại tình có nên tha thứ?
Rate this post

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789