Vợ ngoại tình với người yêu cũ, chuyện không hề đơn giản

  • 17/10/2018
  • 3874

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là Q.A, 32 tuổi, hiện đang làm công việc kỹ thuật. Tôi đã kết hôn được 5 năm. Trước khi chúng tôi đến với nhau, vợ tôi đã từng có một mối tình đầu sâu đậm, họ yêu nhau gần 10 năm nhưng không đến được với nhau vì sự phản đối từ gia đình. Tôi khá thoải mái với chuyện này vì nghĩ ai cũng có những kỷ niệm với người cũ, miễn là khi kết hôn phải chân thành với người mình đã lựa chọn. Thế nhưng gần đây, tôi phát hiện vợ mình đang ngoại tình với chính người tình đầu trước kia. Tôi vô cùng tức giận không biết phải làm gì trong tình huống trớ trêu này, có nên ly hôn hay là không mong được luật sư giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn cụ thể như sau:

1. Vì sao phụ nữ ngoại tình với người yêu cũ

Mối tình đầu, cho dù là từ phía nam hay nữ, phần lớn trong chúng ta đều thừa nhận rằng đó là mối tình khắc sâu trong tâm trí không dễ dàng quên.

Dù mối tình đó có đẹp hay là không, có dang dở, thương tâm như thế nào thì người ta vẫn luôn nhớ về khoảnh khắc mà trái tim lần đầu rung động.

Những người phụ nữ vốn giàu cảm xúc lại chẳng dễ dàng quên đi tình yêu đầu. Nó vẫn luôn ở đó, chôn chặt ở một góc nhỏ trong tim họ cho đến khi có chất xúc tác khiến mọi cảm xúc thuở ban đầu ùa về, đó có thể là một giai điệu cũ, một hình ảnh cũ, một đồ vật cũ. Và ngọn lửa cảm xúc càng bùng cháy dữ dội khi họ gặp lại người tình năm xưa của mình.

vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình vời người yêu cũ là điều khó chấp nhận

Khác với đàn ông, phụ nữ rất thận trọng trong việc ngoại tình. Họ không dễ dàng gì có quan hệ với những người đàn ông mà họ không có cảm xúc.

Người yêu cũ là một phần ký ức, là người họ đã từng yêu và chia sẻ nên giữa họ có sự tin tưởng nhất định và đặc biệt là cảm giác quen thuộc.

Thói quen là thứ khó buông bỏ. Khi ngoại tình với người cũ, họ có cảm giác an toàn hơn, tâm lý vững vàng hơn.

Từng yêu nhau nên họ hiểu rõ đối phương. Vì thế, việc ngoại tình với người yêu cũ khiến cho phụ nữ cảm thấy được chia sẻ và thấu hiểu- những điều mà có khi họ không thường xuyên nhận được từ người chồng hiện tại, đặc biệt hơn là khi cả hai người đều đang gặp những vấn đề rắc rối trong đời sống tình cảm và hôn nhân.

Khi lý do chia tay và không đến được với nhau trước đây của họ không phải là vì hết yêu mà chỉ vì khoảng cách, hiểu lầm…thì họ vẫn luôn day dứt về tình yêu ấy.

Mối tình càng dang dở thì càng khắc khoải và gây thương nhớ trong lòng. Khi vô tình có cơ hội tiếp xúc với người thương năm nào thì họ sẽ nhanh chóng sa ngã. Người phụ nữ sẽ nảy sinh khao khát được yêu thương trong quá khứ và mong muốn nối tiếp chuyện tình cũ dù là trong bí mật.

Tuy nhiên, cho dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc lừa dối người bạn đời hiện tại của mình để có quan hệ lén lút với người yêu cũ là điều không thể chấp nhận được và đáng lên án.

2. Khi phát hiện vợ ngoại tình với người cũ thì nên xử lý như thế nào?

vợ ngoại tình người yêu cũ

Vợ ngoại tình với người yêu cũ nên xử lý thế nào

2.1. Tuy rất khó, nhưng phải thật bình tĩnh

Đàn ông vốn nóng tính nên để các ông chồng giữ được bình tĩnh khi biết vợ mình ngoại tình quả là khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, càng mất bình tĩnh bao nhiêu bạn càng bị thiệt bấy nhiêu.

Trước hết, việc mất kiểm soát sẽ khiến cho sự tức giận và cay cú choán hết tâm trí bạn khiến bạn không đưa ra được quyết định sáng suốt. Trong khi đó, việc bình tĩnh suy xét sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình hình cũng như có cách giải quyết thấu đáo nhất.

Khi mất bình tĩnh, nhiều người vì không kiềm chế được cảm xúc mà có hành vi bạo lực thể xác hoặc tinh thần với vợ. Đây là điều tối kỵ  vì đó không chỉ là các hành vi vi phạm pháp luật mà còn khiến bạn không nhận được sự cảm thông, dễ dàng biến bạn từ nạn nhân thành thủ phạm.

Vì thế, khi đối mặt với việc vợ ngoại tình, bạn cần cố gắng giữ tinh thần ổn định. Dù sao đi nữa, bạn cũng không thể thay đổi được sự việc đã xảy ra nên điều cần làm là bình tĩnh tìm hiểu thay vì có những hành động cực đoan vô ích.

2.2. Trao đổi thẳng thắn với vợ

Sau khi đã giữ được bình tĩnh, hãy đề xuất một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ mình. Hãy đảm bảo không khí không quá căng thẳng để vợ bạn có thể giãi bày nguyên nhân, lý do ngoại tình. Bạn cũng có thể đánh giá thái độ của cô ấy trong tình huống này.

Hãy bắt đầu bằng việc thẳng thắn nói với đối phương rằng bạn đã biết chuyện ngoại tình và yêu cầu đối phương nói rõ nguyên nhân cũng như những điều bạn muốn biết.

2.3. Có nên gặp mặt cả 3 người và trao đổi?

Một cuộc nói chuyện giữa 3 người là không nên trong tình huống này. Đây là chuyện giữa hai vợ chồng bạn. Bạn có đảm bảo sẽ không mất bình tĩnh khi nhìn thấy người yêu cũ của vợ vào lúc này? Sẽ ra sao nếu khi gặp mặt, người yêu cũ tuyên bố muốn quay lại với vợ bạn, viết tiếp chuyện tình dang dở? Liệu bạn có chắc chắn rằng mình sẽ không có hành động quá khích?

vợ ngoại tình

Hãy cân nhắc thật kỹ về việc găp mặt cả 3 và trao đổi

Hãy trao đổi với vợ bạn để cô ta “đánh tiếng” cho nhân tình rằng bạn đã biết chuyện và có hành động rõ ràng phản đối việc này. Hãy phân tích cho vợ bạn thấy cô ta đã hành động sai trái như thế nào, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng ra sao và những gì cô ấy có thể mất khi hạnh phúc gia đình tan vỡ vì chuyện ngoại tình này.

2.4. Thử tha thứ

Phần lớn phụ nữ ngoại tình vì tình cảm chứ không phải vì thể xác. Vì vậy, dù hành động của vợ bạn là sai trái, bạn cũng nên suy xét lại xem liệu mình có quá vô tâm với vợ hay không, có chia sẻ với cô ấy hàng ngày không hay để đối phương quá cô đơn, thiếu thốn tình cảm dẫn đến việc sa ngã vì hành động quan tâm của người yêu cũ?

Nếu bạn cảm thấy có trách nhiệm phần nào đối với việc ngoại tình của vợ và bạn cảm thấy có thể tha thứ và bỏ qua chuyện này nếu như vợ bạn biết lỗi và quay lại, đồng thời cam kết chấm dứt những hành động tương tự trong tương lai thì bạn có thể lựa chọn tha thứ. Tuy nhiên, bạn cần tự hỏi chính mình có thực sự sẵn sàng tha thứ cho sai lầm này của vợ hay không? Bởi vì tha thứ thực sự nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhắc tới chuyện ngoại tình của vợ để làm lý do cãi vã, chì chiết, dằn vặt đối phương sau này.

2.5. Ly hôn cũng là một giải pháp

Đa phần đàn ông khó chấp nhận chuyện vợ ngoại tình với người yêu cũ vì đàn ông có lòng tự tôn mãnh liệt. Nếu cảm thấy không thể tha thứ, không thể bỏ qua hoặc có lý do chính đáng để bạn tin rằng đối phương có thể lặp lại những hành động này một lần nữa thì ly hôn chính là giải pháp tốt nhất đối với hôn nhân của bạn.

Khi luôn bị ám ảnh về chuyện ngoại tình của vợ, dù bạn có cố gắng hàn gắn cũng không thể xây dựng được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bạn sẽ luôn thường trực cảm giác sợ bị phản bội, bị người mình yêu thương đâm sau lưng, sự đa nghi của bạn sẽ gây ra nhiều hiểu lầm và khiến đối phương tổn thương. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc tới việc ly hôn để giải thoát cho chính bạn cũng như đối phương.

Khi quyết định ly hôn, bạn có thể thỏa thuận với vợ để ly hôn thuận tình. Nếu như vợ bạn không muốn ly hôn dù bạn không hề muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này, bạn có thể quyết định ly hôn đơn phương. Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn cho bạn với căn cứ là vợ bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của vợ chồng và làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi trong trường hợp cụ thể của bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc cần sự tư vấn, trợ giúp pháp lý, hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ: https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Khi đứng trước quyết định ly hôn, nhất là khi ly hôn vì không thể tiếp tục chung sống với người vợ ngoại tình, tâm lý đàn ông sẽ có nhiều bất ổn, không thể đưa ra được những suy nghĩ sáng suốt nhất. Khi đó, nhờ sự tư vấn từ dịch vụ ly hôn và trợ giúp từ luật sư tư vấn ly hôn, các chuyên viên pháp lý, bạn sẽ giành được lợi thế khi phân chia tài sản hoặc giành quyền nuôi con. Hãy đảm bảo mình nắm chắc các quy định của pháp luật về vấn đề này để giành nhiều ưu thế nhất.

Facebook Comments
Vợ ngoại tình với người yêu cũ, chuyện không hề đơn giản
5 (100%) 2 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789