Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình: Từ mâu thuẫn tới ly hôn

  • 11/02/2019
  • 4241

Tất cả vụ việc ly hôn đều xuất phát từ những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân gia đình. Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình là cách giải quyết từ đầu.

1. Từ những mâu thuẫn nhỏ trong đời sống hôn nhân gia đình

Nhiều cuộc khảo sát đã thống kê rằng, tỷ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng hiện nay đang có xu hướng ngày càng tăng. Có khoảng 50% các cuộc hôn nhân hiện đại kết thúc bằng việc ly dị. Sau tái hôn, lại có khoảng 30% sẽ ly hôn lần nữa. Ly hôn mang nhiều tác động tới xã hội và con người. Tuy ly hôn là một cách giúp những người có cuộc tìm được cuộc sống mới, bắt đầu hạnh phúc mới nhưng cũng có không ít trường hợp ly hôn vì không biết cách hòa giải, giải quyết mâu thuẫn với nhau.

tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình

Thông thường, để đi đến quyết định ly hôn, các cặp vợ chồng thường trải qua 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 xảy ra sau những năm đầu của cuộc hôn nhân. Khi đó, do bắt đầu làm quen với cuộc sống vợ chồng nên những tranh cãi xảy ra là tất yếu. Tuy nhiên, sự tranh cãi ở thời điểm này là không nhiều và phần lớn các cặp vợ chồng có thể tự giải quyết trong thời gian ngắn.

Giai đoạn thứ 2, sự xung đột trong đời sống hôn nhân đã ở trạng thái nặng nề hơn. Tuy các cặp đôi vẫn đối thoại với nhau để tìm ra giải pháp nhưng cả hai bắt đầu có những chỉ trích, công kích cá nhân hướng vào nhau. Các cặp vợ chồng trong giai đoạn này sẽ phải đối mặt với việc tâm lý bị ảnh hưởng và phải tìm cách giải tỏa riêng. Suy nghĩ về việc sống ly thân có thể xuất hiện ở giai đoạn này.

Trong 2 giai đoạn này, những mâu thuẫn vẫn có thể được giải quyết và các bên không nhất thiết phải đi đến quyết định ly hôn. Các cặp vợ chồng có thể tìm đến những tư vấn tâm lý từ chuyên gia, luật sư hôn nhân gia đình,…để được giải đáp khúc mắc, khuyên bảo và hạn chế những tranh cãi có thể xảy ra nhiều hơn. Nếu vợ chồng có thể dung hòa được những khác biệt, chấp nhận cho nhau thêm cơ hội và niềm tin, hôn nhân sẽ được cứu vãn và bước sang giai đoạn mới tốt hơn.

Những mâu thuẫn nhỏ nếu không được xử lý khéo léo sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Những vấn đề gặp phải trong đời sống hôn nhân khiến cho bạn không biết phải xử trí ra sao cho toàn vẹn được chúng tôi đưa lời khuyên dưới đây:

2. Tới khi hôn nhân không thể cứu vãn

Nếu những mâu thuẫn lớn không thể giải quyết sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng. Trong giai đoạn thứ 3, không khí trong gia đình sẽ luôn ở trong trạng thái nặng nề, các chỉ trích trở nên khắc nghiệt hơn, hầu như không có ý kiến mang tích xây dựng. Trong giai đoạn này, các cặp vợ chồng có thể đã sống ly thân.

tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình

Sang giai đoạn thứ 4, hầu như hôn nhân đã không thể cứu vãn. Các cặp vợ chồng sẽ nghĩ đến việc ly hôn trong giai đoạn này. Họ sẽ bắt đầu tìm hiểu về các thủ tục, thỏa thuận với nhau về việc phân chia tài sản hoặc quyền nuôi con và tìm đến sự tư vấn của luật sư. Nếu vụ việc không thể cứu vãn, trong lúc tâm lý không tốt khi ly hôn, chúng tôi cũng đưa ra những lời khuyên về ly hôn như sau:

3. Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình từ Văn phòng luật sư Lê Hồng Hiển

Gia đình là tế bào của xã hội. Điều đó cho thấy mỗi thành viên cần phải tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc. Điều đó không có nghĩa rằng mọi người phải duy trì cuộc sống hôn nhân bằng mọi giá, ngay cả khi hôn nhân không hề hạnh phúc.

Những gia đình mà vợ chồng nhiều mâu thuẫn, không thể hòa giải, không thể gắn kết mà vẫn tiếp tục chung sống sẽ không chỉ khiến hai vợ chồng cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của các con. Trong trường hợp như vậy, ly hôn sẽ là giải pháp tốt cho các bên.

Cả hai vợ chồng sẽ có cơ hội bắt đầu một cuộc sống mới, cho nhau lối đi riêng để tìm hạnh phúc cho riêng mình. Ly hôn khi đó sẽ như một cánh cửa mở ra chân trời mới cho những cuộc hôn nhân bế tắc..

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tự hào không chỉ có 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế mà các luật sư cũng như chuyên viên pháp lý của chúng tôi còn rất thấu hiểu cảm xúc cũng như tâm trạng của bạn khi đối mặt với những lựa chọn trong cuộc đời.

tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tự hào không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong việc giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế, tư vấn tâm lý hôn nhân gia đìnhluật sư tư vấn ly hôn cũng như chuyên viên pháp lý của chúng tôi còn thấu hiểu cảm xúc cũng như tâm trạng của bạn khi đối mặt với những lựa chọn trước ngưỡng cửa ly hôn, chia sẻ và giúp bạn đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất, giúp bạn giành được những quyền lợi tốt nhất về mình.

Trong trường hợp cần giải đáp hoặc cần sự trợ giúp pháp lý khi ly hôn, hãy lập tức liên hệ với Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự qua: 

Địa chỉ: Phòng 324, số 142 đường Lê Duẩn, P. Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 599992

Zalo: 091 789 4567

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Facebook Comments
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình: Từ mâu thuẫn tới ly hôn
5 (100%) 4 votes

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương... Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV....

Dịch vụ ly hôn Hà Nội - HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

0913831789